Facebook เปิดใช้อาคารสำนักงานหลังใหม่ "MPK20" ที่ออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลก Frank Gehry (เคยมาเมืองไทย พูดให้งานของ TCDC) อาคารหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 430,000 ตารางฟุต และมี "ห้องสำนักงาน" ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจาก Facebook ต้องการให้ทีมวิศวกรสื่อสารกันเป็นทีมมากที่สุด ทีมงานทุกคนจึงนั่งในห้องเดียวกัน (แต่ก็ยังมีห้องประชุมย่อยแทรกตัวอยู่เป็นจำนวนมาก)
พื้นที่ดาดฟ้าอาคารยังเป็นสวนสำหรับเดินเล่น ตัวอาคารเรียบง่ายไม่มีอะไรหวือหวา โดย Mark Zuckerberg บอกว่าอยากให้อาคารนี้ดู "ไม่เสร็จ" (a work in progress) เพื่อให้พนักงานรู้สึกว่าภารกิจเชื่อมต่อคนทั้งโลกเข ้าด้วยกันยังต้องเดินหน้าต่อไป
อาคารผ่านมาตรฐานสิ่งแวดล้อมและพลังงาน LEED ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีรูปแบบเต็มๆ มากนัก แต่ทาง Facebook เปิดให้คนดังในโลก Instagram บางคนเข้าไปถ่ายภาพได้แล้ว ใครอยากดูลองติดตามที่แท็ก #mpk20firstlook
ที่มา - Mark Zuckberberg, Fast Company



Was super stoked to get a sneak peek first look at the new building on the @facebook campus yesterday, along with a couple of my favorite Instagrammers. The spaces are colorful and airy to say the least. Most of all the spaces themselves seem to encourage coloring outside the lines and challenging convention. Art installations from local artists decorate many of the spaces of this new building, designed by Frank Gehry, and much of the space has an industrial feel, featuring exposed support beams and plywood surfaces. Check out the rest of the photos at #MPK20firstlook I'll be posting more throughout the day.

อ่านต่อ...