ในวันนี้ดีแทคมีการจัดงานแถลงข่าว dtac 4G is Officially Here เพื่อเป็นการประกาศเปิดตัว dtac 4G (เอามาแทน TriNet 4G ที่คุณซิกเว่ตัดสินใจฆ่าแบรนด์นี้ทิ้ง) อย่างเป็นทางการ ภายใต้การนำทัพของ CEO คนใหม่ คุณลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง ที่เริ่มงานอย่างเป็นทางการวันนี้วันแรกด้วย
โดย dtac 4G ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ จะพร้อมใช้งานทั่วทุกเขตในกรุงเทพมหานคร และพร้อมใช้งานในอีก 40 จังหวัดทั่วประเทศ (ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการที่นี่) ซึ่งลูกค้าปัจจุบันของดีแทคไตรเน็ตสามารถเริ่มใช้งาน ได้ทันที ถ้าอุปกรณ์รองรับการใช้งาน LTE Band 1 ครับ
ทั้งนี้ดีแทคยังได้ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้ จะขยายการให้บริการ 4G เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม และเตรียมงบลงทุนในเครือข่ายเพิ่มเติมไม่น้อยกว่า 14,000 ล้านบาท (ยังไม่รวมการประมูลคลื่นความถี่ในเดือนพฤศจิกายนนี้) เพื่อทำให้ดีแทคกลายเป็นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอันดับ หนึ่งของประเทศไทยต่อไป
นอกจากนี้ดีแทคยังเผยว่า บริษัทเองมีความคิดที่จะนำเอาคลื่น 1800 MHz ส่วนที่ใช้งานอยู่มาแบ่งทำ 4G เป็นจำนวน 10 MHz เพื่อให้บริการเพิ่มเติมจากเดิมอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับ กสท. โทรคมนาคม ว่าจะอนุญาตให้ทำได้หรือไม่อย่างไรครับ
ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ดีแทค, งานแถลงข่าว dtac 4G is Officially Here

4G, DTAC, Telecom, Thailand
อ่านต่อ...