ต่อเนื่องจากความสำเร็จอย่างงดงามของ Zenfone ที่ขายดีมาตั้งแต่รุ่นแรก และได้รับการจับตามองเป็นพิเศษกับ Zenfone 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี ASUS ก็ไม่รอช้า แตกรุ่นย่อยสมาร์ทโฟนของตนเองออกมาใหม่เป็นอีกรุ่น เน้นสำหรับการใช้งานภายในบ้านภายใต้ชื่อ Zenfone ZERO
Zenfone ZERO เป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาสำหรับวางใช้งานในบ้าน ด้วยรูปทรงแบบโทรศัพท์บ้านดั้งเดิม หากแต่เปลี่ยนจากแป้นหมุนหมายเลขโทรศัพท์เป็นหน้าจอส ัมผัสรูปวงกลมขนาด 5 นิ้ว ที่มาพร้อมส่วนติดต่อผู้ใช้งาน ZenUI
เอกสารทางเทคนิคระบุว่ามีการใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i7-5500U รันระบบปฏิบัติการ Samurai 1.0 Sukiyaki แถมพร้อมด้วยแรม 16GB และพื้นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD ขนาด 1TB มีกล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเพียบพร้อมไปด้วยเซ็นเซอร์สารพัดชนิด ทั้งตัววัดอัตราเร่ง, เข็มทิศ, เซ็นเซอร์ proximity, เซ็นเซอร์วัดแสง, ตัววัดความแรงสนามแม่เหล็ก, ระบบ GPS และเซ็นเซอร์วัดคลื่นไฟฟ้าสมอง ซึ่งทุกอย่างที่ว่ามานี้อาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ขนา ด 7,200 mAh
นอกจากนี้ Zenfone ZERO ยังมีช่องสำหรับอ่านการ์ด microSD และช่องสำหรับการเชื่อมต่อ microUSB, USB 3.0, HDMI ด้านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย มันสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi, บลูทูธ 4.0, NFC ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ 3G และ LTE ด้วย
Zenfone ZERO ยังมีฟีเจอร์พิเศษที่แตกต่างจากโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น "ASUS Back Technology" ที่ช่วยให้สามารถฉายภาพวิดีโอแบบโฮโลแกรมได้, "ASUS Ear Control" ระบบตรวจสอบและวิเคราะห์สุขภาพร่างกายของผู้ใช้โดยอา ศัยเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับข้อมูลผ่านทางหูโทรศัพท์ และ "ASUS Talk Master" ระบบที่สามารถนำเอาเสียงของผู้ใช้มาแทนเสียงพูดของโป รแกรมเลขาส่วนตัวที่ ASUS พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ขึ้นเอง
Zenfone ZERO มีให้เลือก 2 สี คือ สีม่วงและสีเขียว แต่ยังไม่มีการระบุราคาและวันวางจำหน่ายสินค้าที่แน่ นอน ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่
ที่มา - เพจ ASUS


Zenfone, ASUS, Home Appliance
อ่านต่อ...