จากที่เปิดตัว New Nintendo 3DS XL มีการพูดถึงเกม Fire Emblem ภาคใหม่ที่จะเริ่มขายในปีนี้ ล่าสุดในงาน Nintendo Direct ก็ถึงคราวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะเป็นครั้งแรกของซีรีส์ Fire Emblem ที่มีการแยกภาคย่อย โดยจะมาในชื่อภาค Fire Emblem If: Black Kingdom และ Fire Emblem If: White Kingdom
ทั้งสองภาคนี้นอกจากเนื้อเรื่องจะไม่เหมือนกันแล้ว ความยากง่ายก็ต่างกันอีกด้วย โดยในภาค White Kingdom จะเดินเรื่องในอาณาจักร Hoshido ที่เปิดให้ผู้เล่นมีอิสระในการเก็บเลเวล และเงิน ส่วน Black Kingdom จะจำกัดตัวเลือกพวกนี้ (พูดง่ายๆ คือ Lunatic Mode นั่นเอง) และดำเนินเรื่องจากฝั่งอาณาจักร Nohr ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นกว่า
ตัวเกมของ Fire Emblem If จะแตกต่างกันระหว่างการซื้อแบบแผ่น กับแบบดิจิทัล โดยแบบแผ่นจะถูกล็อกกับเนื้อเรื่องตั้งแต่แรก โดยสามารถซื้อ DLC เนื้อเรื่องอีกส่วนได้ทีหลังในราคา 2,000 เยน ส่วนแบบดิจิทัลจะสามารถเลือกเล่นได้ทั้งสองแบบจนถึงจ ุดที่ต้องเลือกเนื้อเรื่อง ก่อนตัวเกมจะถูกล็อกไปที่ภาคนั้นๆ แน่นอนว่าสามารถจ่าย 2,000 เยนเพื่อซื้อเนื้อเรื่องที่เหลือได้เช่นกัน
ยังไม่จบแค่นั้น สำหรับคนที่ยอมจ่ายพรีเมียมซื้อเกมรุ่นพิเศษ Fire Emblem If Special Edition จะได้เล่นตัวเกมทั้งสองภาคในแผ่นเดียว และจะมีเนื้อเรื่องที่สามมาให้เล่นด้วย รวมถึงของที่มาด้วยกันทั้ง การ์ด Fire Emblem 0 (Cypher) อาร์ทบุ๊ก ในราคา 9,250 เยน แพงจากตัวเกมปกติที่ 4,700 เยนอยู่พอสมควร

ตัวเกมจะเริ่มขายในญี่ปุ่นวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ส่วนฝั่งอเมริกาเหนืออาจต้องรอถึงปี 2016 ครับ ภาพตัวอย่างในเกมดูได้ที่นี่เลย
ที่มา - Siliconera

Fire Emblem, Games, Nintendo
อ่านต่อ...