ช่วยชิวิตคนด้วยเงิน-100 บาท
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1

ชื่อกระทู้: ช่วยชิวิตคนด้วยเงิน-100 บาท

 1. #1
  Member นัน-พลังหมี่'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2007
  ข้อความ
  100
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน ช่วยชิวิตคนด้วยเงิน-100 บาท
  size=18] ขอน้ำใจให้ “น้องหนู” ผู้ป่วยมะเร็งขั้นสุดท้าย[/size]

  “น้องหนู-น.ส.รัตนากร วิทยานนท์” เด็กสาวที่เพิ่งจะก้าวเข้าสู่วัยทำงานได้ไม่นานนัก ชีวิตของเธอน่าจะมีความสุข เป็นเรี่ยวแรงที่สำคัญของสังคม และได้อาศัยอยู่กับครอบครัวที่เธอรัก แต่ชีวิตของเธอกลับต้องใช้เวลาไปวันๆ บนเตียงพยาบาล ทุกนาที ทุกชั่วโมงผ่านไปด้วยความทุกข์ทรมานจากโรคร้ายที่เกิ ดขึ้นกับเธอ

  อาการของเธอเริ่มต้นเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ.2549 เธอเกิดอาการหายใจแล้วเจ็บที่หน้าอกและเหนื่อยง่าย จึงได้ไปพบแพทย์ที่ใกล้บ้านที่สุด คุณหมอวินิจฉัยเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นเยื่อหุ้มปอดอัก เสบ ได้ยามาทานเป็นเวลา 2 สัปดาห์ทำให้อาการทุเลาขึ้น แต่หลังจากนั้นไม่นานเดือนกุมภาพันธ์ก็กลับมีอาการเช ่นเดิมอีก

  จากการตรวจอีกครั้งและเอกซเรย์ปอดพบว่ามีความผิดปกติ ที่ต่อมน้ำเหลืองบริเวณขั้วปอดที่มีขนาดโตขึ้น พบก้อนเนื้อประมาณ 5 ซม. ซึ่งแพทย์ได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นการติดเช ื้อวัณโรค หรือมะเร็ง แต่ยังไม่แน่ชัดจะต้องทำการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ และผ่าตัดนำเชื้อเนื้อออกมาตรวจอีกครั้ง ซึ่งระหว่างนี้คุณหมอได้ให้ยาวัณโรคมาทาน ซึ่งเวลาผ่านไป 2 สัปดาห์อาการกลับแย่ขึ้น เริ่มมีอาการหน้ามืดเป็นลม หัวใจเต้นเร็ว

  ครั้งนี้คุณหมอทำการเอกซเรย์อีกครั้ง ก็พบว่าก้อนเนื้อที่โตขึ้นมันกลับมีขนาดขยายโตขึ้นอี ก และแนะนำให้ทำการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT SCAN) อีกครั้ง เพื่อยืนยันปรากฏว่าก้อนเนื้อดังกล่าวไม่ใช่อาการของ การติดเชื้อวัณโรค แต่กลับกลายเป็นก้อนเนื้อมะเร็ง จากผลการตรวจครั้งนั้น น้องหนูทำการย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ซึ่งน้องหนูได้ทำสิทธิประกันสังคมที่นี่ไว้

  เบื้องต้นทางคุณหมอได้ทำการผ่าตัดชิ้นเนื้อบางส่วนเพ ื่อตรวจวินิจฉัยว่าเป็นก้อนเนื้อชนิดไหนกันแน่ ซึ่งระหว่างรอผลพิสูจน์ก็พบว่าก้อนเนื้อก็ยังคงขยายใ หญ่ขึ้น และไปกดทับเส้นเลือดที่เข้าสู่หัวใจ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก หน้ามืด คุณหมอจึงได้รีบรักษาเบื้องต้นเพื่อไม่ให้ก้อนเนื้อข ยายเพิ่มขึ้นด้วยการฉีดสารสเตียรอยด์ทุก 6 ชม.ควบคู่ไปกับการฉายแสง น้องหนูได้รับการฉายแสงจำนวนทั้งหมด 30 แสง

  แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อผลการพิสูจน์ชิ้นเนื้อนั้นปรากฏว่าเป็น “มะะเร็งต่อมน้ำเหลือง” (Lymphoma) จึงได้ทำการย้ายและส่งตัวมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลศิ ริราช ในเดือนพฤษภาคม โดยทางคุณหมอที่ศิริราชนำชิ้นเนื้อไปตรวจพิสูจน์อีกค รั้ง พร้อมกับเจาะไขกระดูก เพื่อตรวจหาระยะของโรค ปรากฏว่าน้องหนูนั้นเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ประเภท Non hodkins Lymphoma Large B-Cell CD 20 ระยะสุดท้าย

  น้องหนูต้องทำการรักษาโดยใช้ยาเคมีบำบัด ร่วมกับ Anti body ชื่อ Madthera ซึ่งเป็นยาที่ไม่สามารถใช้สิทธิประกันสังคมได้ สำหรับค่าใช้จ่ายยาดังกล่าวเข็มละ 100,000 บาท โดยจะต้องให้ทั้งสิ้น 8 เข็ม แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงทำให้ได้รับยานี้เ พียงส่วนหนึ่งไม่ครบจำนวนตามที่กำหนด น้องหนูก็ยังคงรับการรักษาโดยเคมีบำบัดจนจบคอร์สแรก ซึ่งทำให้ก้อนเนื้อมีขนาดเล็กลง แต่ก็มีผลข้างเคียงเกิดขึ้น คือ ผมร่วง เม็ดเลือดขาวต่ำ ติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งทางคุณหมอก็ต้องทำการกระตุ้นเม็ดเลือดขาวหลังจาก ให้ยาเคมีบำบัดทุกครั้ง แต่หลังจากนั้นไม่นาน ทางคุณหมอก็เริ่มทำการให้ยาเคมีบำบัดเป็นคอร์สที่สอง ต่อ โดยคอร์สนี้ใช้เวลา 3 วัน ทุกๆ 3 สัปดาห์ แต่ครั้งนี้ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมาก

  เพราะเมื่อน้องหนูได้รับยาเคมีบำบัดเข็มที่ 2 กลับทำให้มีอาการเหนื่อยหอบง่าย เท้าบวม หัวใจเต็นเร็ว ผลวินิจฉัยพบว่ามีอาการหัวใจโต น้ำท่วมปอด มีการทำ Echo หัวใจ ยิ่งพบว่าหัวใจมีลักษณะโตผิดปกติ ภาวะลิ้นหัวใจรั่ว หัวใจทำงานแค่ 1 ใน 3 เท่านั้น ซึ่งทางคุณหมอต้องทำการรักษาโรคหัวใจโดยให้น้องทานยา ทุกวัน แต่ต่อมาอีกไม่นานก็พบผลข้างเคียงเพิ่ม เม็ดเลือดขาวต่ำ เกล็ดเลือดต่ำ ปัสสาวะขัด และเป็นเลือด ซึ่งเป็นลักษณะอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบชนิดรุนแ รง เวลาถ่ายปัสสาวะจะมีอาการปวดมาก ซึ่งทางคุณหมอได้ทำการรักษาด้วยการสอดกล้อง (การผ่าตัดชนิดหนึ่ง) และขอรับบริจาคเกล็ดเลือดเพื่อช่วยในการรักษาครั้งนี ้ไปพร้อมกับการรับประทานยาแก้ปวดชนิดรุนแรง

  เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ อาการกระเพาะปัสสาวะอักเสษ ก็ทุเลาขึ้นซึ่งทางคุณหมอที่โรงพยาบาลศิริราชแนะนำว่ าคงต้องเปลี่ยนวิธีการรักษา และยาบำบัดใหม่คงไม่สามารถใช้ยาเคมีบำบัดชนิดเดิมได้ แล้ว ซึ่งยาชนิดใหม่นี้จะทำให้การรักษามีประสิทธิภาพเพิ่ม ขึ้น และผลข้างเคียงลดลง แต่วิธีการนี้จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก อยู่ที่ประมาณ 1,300,000 บาท ด้วยจำนวนค่าใช้จ่ายที่สูงขนาดนี้ทำให้การรักษาน้องห นูในวิธีการใหม่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ขณะนี้ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ยาเคมีบำบัดต่อไปเรื่อยๆ ก่อน

  และระหว่างที่ให้ยาทุกครั้งก็จำเป็นต้องนอนพักที่โรง พยาบาลศิริราชเป็นเวลา 4 วัน ระยะเวลานี้มีสิ่งหนึ่งที่คุณหมอกังวลมากที่สุด และแจ้งว่าผลกระทบจากยาเคมีบำบัดแบบเดิมจะทำให้มีผลต ่อไต เกล็ดเลือดต่ำ และอาจส่งผลให้เลือดออกในสมองได้ ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ว่า เหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นได้เมื่อไร และจะมีผลกระทบอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่

  ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ได้ที่ คุณรัตนากร วิทยานนท์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาแจ้งวัฒนะ เลขที่บัญชี 329-1-23548-4

  เข้าไปให้กำลังใจได้ที่ http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9500000048114  ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า แฟนของผมได้รู้จักกับพี่หนูคนนี้ครับ ทำงานด้วยกันอยู่ที่บริษัทสามารถ และเมื่อผมได้ยินเรื่องราวของพี่หนู ผมจึงต้องการจะช่วยอีกทางนึงเท่านั้นครับ ขณะนี้ทางบริษัทของพี่หนูได้ ทำการผลิตสายรัดข้อมือขึ้นมา เพื่อช่วยค่ารักษาของพี่หนูครับผลิตขึ้นมา 10,000 เส้น โดยจำหน่ายที่เส้นละ 100 บาท เพื่อให้ได้เงิน 1 ล้านบาท โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปช่วยค่ารักษาพี่หนูทั้งหมดครั บ หากใครสนใจจะซื้อสายรัดข้อมือ ช่วยค่ารักษาสามารถติดต่อผมได้ครับ โดยที่จะโอนเงินเข้าบัญชีผมแล้วผมจะส่งทางไปรษณีย์ให ้โดยที่ค่าส่งเดี๋ยวผมออกให้เอง หรือให้ผมขับรถไปส่งให้ ก็เลขที่บัญชี
  ธ.ไทยพานิชย์ ชื่อบัญชี นาย พิเชษฐ์ เถื่อนสุคนธ์ เลขบัญชี 1522-1122-66 ออมทรัพย์
  สาขาย่อย ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ (หากมีคนโอนเงินแล้ว PM มาบอกที่อยู่ได้เลยครับ แล้วผมจะขอมาอัพเดทรายชื่อท่านที่ช่วยบริจาคเข้ามาโด ยโปร่งใสครับ และยอดรายได้ทั้งหมด )
  บอกก่อนเลยนะครับว่ารายได้ทั้งหมด ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย มีแต่จะเสียค่าส่งให้ครับโดยไม่ได้รับอะไร แค่รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่ คนหลายๆคนคิดว่าอยากจะทำ แต่ไม่ได้ทำซักที โอกาสที่จะช่วยเหลือ "เพื่อนมนุษย์ " สำหรับผมมันถึงโอกาสแล้วครับ
  ถ้าใครมีอะไรสงสัยสามารถติดต่อผมได้ที่

  081-4244321 บอสครับได้ครับ(ถ้าอยู่ใกล้ๆ)

  รูป รูป    

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •