ลองมาดูเรื่องดีๆ กันบ้าง นาฬิกาชีวิต
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: ลองมาดูเรื่องดีๆ กันบ้าง นาฬิกาชีวิต

 1. #1
  oh's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  บางใหญ่
  ข้อความ
  2,337
  ขอบคุณ
  1
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  15

  มาตรฐาน ลองมาดูเรื่องดีๆ กันบ้าง นาฬิกาชีวิต  มาดูนาฬิกาชีวิตกัน
  ________________________________________
  "นาฬิกาชีวิต" เป็นนาฬิกาซึ่งถูกติดตั้งไว้ในร่างกายพร้อมกับการกำเ นิดของมนุษย์ มันเป็นตัวตั้งเวลาตื่น เวลานอน เวลากิน เวลาขับถ่าย เวลาออกกำลังกาย เป็นตัวส่งสัญญาณบอกว่าถึงเวลาหาคู่ ตลอดจนบอกเวลาแห่งความเป็นความตายของมนุษย์ที่น่าเชื ่อถือที่สุด

  นาฬิกาเรือนนี้ออกแบบมาด้วยสุดยอดเทคโนโลยีนาโน ซึ่งควบคุมและประเมินผลด้วยกลไกที่เป็นอวัยวะ เริ่มเดินด้วยแรงสั่นสะเทือนครั้งแรกของหัวใจ โดยตั้งเวลาหยุดเดินไว้ที่ 100 กว่าปีหลังจากนั้น ไม่ใช่ 60 หรือ 70 อย่างที่เข้าใจกัน

  กิจกรรมประจำวันมีความสอดคล้องกับกฏเกณฑ์เวลาของนาฬิ กาชีวิต คุณต้องรู้ว่าควรจะทำอะไรบ้างใน 24 ชั่วโมง เพราะในทุก 2 ชั่วโมง พลังชีวิต (ลมปราณ) จะเคลื่อนผ่านอวัยวะที่แตกต่างกันไป รวม 12 ชนิด หมุนเวียนกันไปตามลำดับเวลาเหมือนนาฬิกา ดังนี้

  01.00-03.00 น. พลังเคลื่อนผ่านตับ ควรนอนหลับพักผ่อน เพราะเป็นช่วงเวลาที่ตับจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน และนี่ไม่ใช่เวลากินอาหาร ใครฝ่าฝืนกินเข้าไป ตับจะเสื่อมเร็ว เพราะตับมีหน้าที่ขับสารพิษออกจากร่างกาย มีหน้าที่รอง ได้แก่ ดูแลความงามของผม ขน เล็บ และช่วยหลั่งน้ำย่อยให้กระเพาะ ถ้ากินบ่อย ตับจะทำงานหนัก ทำให้หน้าที่หลักบกพร่องไป เป็นเหตุให้สารพิษตกค้างในตับ

  03.00-05.00 น. เป็นช่วงเวลาที่พลังไหลผ่านปอด จึงควรตื่นนอนขึ้นมาเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ และเตรียมตัวรับแสงแดดยามเช้า ผู้ที่ตื่นนอนช่วงนี้เป็นประจำ ปอดจะดี ผิวจะดี และเป็นคนที่มีอำนาจในตัว ด้วยน้ำเสียงที่ดังกังวาล ทำให้การสื่อสารมีอำนาจขึ้นอีกเยอะ แต่เวลานี้มนุษย์ทั้งหลายกำลังหลับไหล

  05.00-07.00 น. เป็นช่วงเวลาของการขับถ่ายโดยผ่านลำไส้ใหญ่ เราควรขับถ่ายให้เป็นนิสัยทุกเช้า มิฉะนั้นของเสียจะถูกระบายออกทางผิวหนัง

  07.00-09.00 น. เป็นช่วงเวลาของกระเพาะอาหาร ถ้าเรากินอาหารเช้าในช่วงเวลานี้ได้ทุกวัน กระเพาะก็จะแข็งแรง

  09.00-11.00 น. เป็นช่วงเวลาของม้าม ห้ามนอนเด็ดขาด เพราะม้ามจะอ่อนแอ ม้ามมีหน้าที่ควบคุมเม็ดเลือด สร้างน้ำเหลือง ควบคุมไขมัน ผู้ที่นอนหลับในช่วงเวลานี้ จะปวดศรีษะ เจ็บชายโครง เหนื่อยง่าย ผอมเหลือง ตาเหลือง ม้ามจะสร้างเม็ดเลือดขาวได้น้อย และถ้าม้ามชื้น อาหารและน้ำที่กินเข้าไปจะแปรสภาพเป็นไขมัน ทำให้อ้วนได้

  11.00-13.00 น. พลังปราณผ่านหัวใจ หัวใจจะทำงานหนัก จึงควรหลีกเลี่ยงเหตุแห่งความเครียด และการใช้ความคิดหนัก ต้องระงับความรู้สึกตื่นเต้นตกใจให้ได้

  13.00-15.00 น. เป็นช่วงเวลาของลำไส้เล็ก เราควรงดกินอาหารทุกประเภท เพื่อเปิดโอกาสให้ลำไส้ได้ทำงาน ลำไส้เล็ก มีหน้าที่ดูดซึมอาหารที่เป็นน้ำทุกชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินบี โปรตีน เพื่อนำกรดอะมิโนไปสร้างเซลล์สมอง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างไข่สำหรับผู้หญิง ถ้ากรดอะมิโนมีน้อย ไข่จะมาไม่ครบทุกเดือน

  17.00-19.00 น. เป็นเวลาของไต ควรจะทำตัวให้สดชื่น ผู้ที่ง่วงเวลานี้ แสดงว่ามีปัญหาเรื่องไตเสื่อม ถ้าอาการหนักมากจะนอนหลับและเพ้อ ไตซ้ายจะควบคุมสมองด้านขวาคือส่วนที่เป็นความคิดสร้า งสรรค์ อารมณ์สุนทรี รักสวยรักงาม ถ้าไตซ้ายมีปัญหา จะเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเองและจะขี้ร้อน ส่วนไตขวาควบคุมสมองด้านซ้าย เกี่ยวกับความจำ ถ้าไตด้านขวามีปัญหา ความจำจะเสื่อม เป็นคนขี้หนาว ถ้าไตแข็งแรง จะเป็นคนกล้าและอายุยืน

  19.00-21.00 น. เป็นช่วงเวลาของเยื่อหุ้มหัวใจ ระวังเรื่องตื่นเต้นดีใจ หัวเราะ ที่จริงควรจะควบคุมอารมณ์ให้เป็นกลางๆ

  21.00-23.00 น. เป็บช่วงเวลาแห่งการเก็บพลังงาน ต้องทำร่างกายให้อบอุ่น ห้ามอาบน้ำเย็นหรือตากลม เพราะช่วงนี้ลมเป็นพิษ ทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย

  23.00-01.00 น. เป็นช่วงเวลาของถุงน้ำดี ซึ่งเป็นถุงสำรองน้ำย่อยที่หลั่งออกมาจากตับ และเมื่ออวัยวะในร่างกายขาดน้ำ ก็จะดึงน้ำไปจากถุงน้ำดี ทำให้น้ำดีข้น เป็นผลให้อารมณ์ฉุนเฉียว สายตาเสื่อมลง เหงือกจะบวม ปวดฟัน นอนไม่หลับ ตื่นตอนดึก จามตอนเช้า เพราะถุงน้ำดีจะโยงถึงปอด ปวดศรีษะข้างเดียวหรือสองข้างโดยไม่ทราบสาเหตุ อย่าใส่ชุดนอนที่เป็นผ้าใยสังเคราะห์ไนล่อน เพราะมันจะไปดูดน้ำในร่างกาย ควรใส่ชุดนอนที่เป็นผ้าฝ้าย ควรดื่มน้ำก่อนนอนเยอะๆ ควรนอนก่อน 23.00 น.
  Honda Vintage Bike Mania
  Love the classic and authentic traditional direct model.
  ชมรมอนุรักษ์รถโบราณบางใหญ่
  บางใหญ่คลาสสิคคลับ
  http://www.thaiscooter.com/forums/fo...play.php?f=149

  Honda Vintage Bike on tour..
  http://www.thaiscooter.com/forums/sh...d.php?t=447995

  แนะนำเวปฝากรูป ฝากไฟล์ ฝากได้ ฝากดี ไม่มีล่มครับ
  http://image.ohozaa.com/index.php

 2. #2
  Member TO_C92's Avatar
  วันที่สมัคร
  Oct 2006
  สถานที่
  Honda C92-95 Thailand
  ข้อความ
  216
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  Talking แหล่มเลย


  em90em90
  I Love Honda C_92 C_95
  มาคุยกันได้ตลอดนะครับ ผมอยู่ขอนแก่นนะครับ

  เบอร์ 0868634100 มีไรโทรหาได้นะคราบ
  ที่สุดของชีวิตคือความคราสสิคของ...รถโบราณ

  ( คนรักหมู )

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •