น้ำผลไม้ห่างไกลไข้หวัด



การทานน้ำผลไม้ นอกจากจะให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกายแล้ว ยังสามารถทำให้ห่างไกลไข้หวัดได้อีกด้วย

วิธีการกินผลไม้ให้ได้วิตามินสูง เพียงนำมาคั้นน้ำแล้วผสมรวมกันให้ได้รสดี เลือกผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน วิตามินสูง กลิ่นหอม อย่างเช่นส้มเขียวหวาน มีวิตามินเอมากถึง 4,000 หน่วยสากล วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 และเกลือแร่ชนิดต่างๆ ซึ่งจะช่วยป้องกันไข้หวัด ส่วนสตรอเบอรี่ จะอุดมไปด้วยวิตามินซีและมีสารต้านเชื้อไวรัสและแบคท ีเรีย

ส่วนองุ่นจะช่วยทำให้สดชื่น เร่งการเผาผลาญ ช่วยล้างและสร้างเม็ดเลือด ช่วยกระตุ้นให้ตับทำหน้าที่ฟอกเลือดอย่างมีประสิทธิภ าพ และลูกพีช จะมีวิตามินซีและไนอะซิน ย่อยง่าย เป็นยาระบายอ่อนๆ เมื่อคั้นแล้วควรดื่มทันทีจึงจะได้คุณค่าอาหารมากที่ สุด

ถ้าอยากห่างไกลไข้หวัด ลองหันมาทานน้ำผลไม้กันดูได้