ข่าวนี้อาจแสดงให้เห็นถึงอนาคตของรายการทีวีที่เริ่ม ย้ายขึ้นมาอยู่บนโลกออนไลน์ครับ
ค่ายการ์ตูนฝรั่ง Marvel (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Disney) ประกาศว่าจะทำซีรีส์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเอง 4 เรื่อง เพื่อฉายเฉพาะบนบริการดูหนังออนไลน์ Netflix เท่านั้น โดยจะเริ่มฉายในปี 2015 เป็นต้นไป
ฮีโร่ของ Marvel ที่จะได้ไปอยู่บน Netflix คือ Daredevil, Jessica Jones, Iron Fist, Luke Cage โดยซีรีส์หนึ่งจะมีความยาว 13 ตอน ฉายต่อๆ กันไปเป็นเวลาหลายปี และจะมีมินิซีรีส์รวมฮิตซูเปอร์ฮีโร่อีกหนึ่งภาคด้วย
Alan Fine ประธานของ Marvel ให้สัมภาษณ์ว่าซีรีส์ชุดนี้เป็นการลองตลาดทีวีแบบออน ดีมานด์ ส่วน Netflix เองก็พยายามผลิตรายการที่ฉายบนอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะม าได้สักระยะ (เช่น ซีรีส์ House of Cards) การได้ซีรีส์บิ๊กเนมอย่างฮีโร่ของ Marvel มาเสริมทัพยิ่งน่าจะช่วยให้ Netflix ขึ้นมาท้าทายการรับชมทีวีแบบเดิมๆ ได้มากยิ่งขึ้น
ที่มา - Marvel Press, VentureBeat
Marvel, Online Video, Netflix, Disney




อ่านต่อ...