เว็บข่าว etnews ของเกาหลีใต้ รายงานข่าววงในว่าฝ่ายวิจัยของซัมซุงกำลังพัฒนาวิธีก ารใช้ "วัสดุแบบเพชร" (diamond-like material) เคลือบผิวโลหะอีกชั้นหนึ่ง เพื่อลดปัญหาตัวเครื่องมือถือโดนขูดขีดหรือเสียทรงได ้ง่าย
เทคนิคที่ซัมซุงใช้คือนำคาร์บอนไปผ่านอุณหภูมิที่ร้อ นมากๆ และความดันสูงมากๆ เพื่อสร้างวัสดุลักษณะเดียวกับเพชร แล้วนำมันเปลี่ยนเป็นผงหรือของเหลวเพื่อใช้เคลือบผิว โลหะที่ทำเป็นตัวเครื่องอีกชั้นหนึ่ง (diamond metal surface treatment) ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าเทคโนโลยีนี้พัฒนาไปถึงขั้นผ ลิตเป็นสินค้าจริงได้แล้วหรือไม่ แต่ข่าวลือต่างๆ ของ Galaxy S5 ยังระบุตรงกันว่าวัสดุของตัวเครื่องจะไม่ใช่โลหะ แต่อาจเป็นวัสดุผสมระหว่างพลาสิตกับไฟเบอร์กลาสหรือค าร์บอนไฟเบอร์แทน
ในข่าวของ etnews ยังพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ของซัมซุงอีกหลายตัวที่อยู่ในคิวแต่อาจเสร็จไม่ทัน Galaxy S5 เช่น กล้องความละเอียด 20MP ที่ใช้เทคโนโลยีใกล้เคียง DSLR และน่าจะเสร็จช่วงปลายปี 2014, ชิปโมเด็มที่ผนวกเอา 3G/LTE ไว้ด้วยกันในตัวเดียว, เทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้าและนัยน์ตา รวมถึงหน่วยประมวลผล Exynos แบบ 64 บิทด้วย
ที่มา - etnews, DigiTimes, SamMobile
Samsung, Rumor, Hardware
อ่านต่อ...
Bookmarks