Thaiscooter.com - BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL 2012
    
 • BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL 2012

  BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL 2012
  ระหว่างวันที่ 19-23 ธันวาคม 2555 ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี


  6 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ พร้อมสานต่อตำนานมอเตอร์สปอร์ตแบบ Street Circuit ในประเทศไทยกับ “Bangsaen Thailand Speed Festival 2012” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 ธ.ค.55 โดยจะจัดให้มีงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมในวันจันทร์ ที่ 26 พ.ย.55 เวลา 13.30 น. ณ โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท บางแสน โดยมีฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

  ประสบความสำเร็จด้วยดี พร้อมกับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นใน 5 ปีที่ผ่านมาของ มหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่แห่งปี “Bangsaen Thailand Speed Festival” และสำหรับในปีนี้ 6 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ อันประกอบด้วย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดชลบุรี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) ยังคงผนึกกำลังร่วมกันสานต่อตำนานการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในประเทศไทยกับ “Bangsaen Thailand Speed Festival 2012” โดยเนรมิตชายหาดบางแสน ให้กลายเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่เปี่ยมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ด้วยความยาวรอบสนามถึง 3,700 เมตร เพื่อเตรียมรองรับทัพรถแข่งทางเรียบ และนักแข่งชั้นแนวหน้าทั้งของประเทศไทยและต่างชาติ ในรายการใหญ่ Super Car Thailand Championship, Toyota Motorsports และ Toyota Bangsaen Endurance ซึ่งจะลงทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 ธันวาคม 2555 ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

  ในการนี้ บริษัท 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด ซึ่งได้รับมอบหมายจากเทศบาลเมืองแสนสุข ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันรายการนี้เป็นปีที่ 6 จะจัดให้มีงานแถลงข่าวแสดงความพร้อมของการแข่งขันขัน Bangsaen Thailand Speed Festival 2012 ในวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา 13.30 น. ณ ห้องแปซิฟิค แกรนด์ บอลรูม โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท บางแสน จ.ชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผู้ริเริ่มจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบบนสนามเฉพาะกิจ, นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้  สานต่อความมันส์แห่งตำนานมอเตอร์สปอร์ตแบบ STREET CIRCUIT “BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL”

  อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมายาวนานของจั งหวัดชลบุรี ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศแวะเวียนไปพักผ่อน กันอย่างไม่ขาดสาย ของเทศบาลเมืองแสนสุข หรือที่ชาวไทยรู้จักกันในนามว่า “ชายหาดบางแสน” ซึ่ง ณ วันนี้แม้จะเปลี่ยนไปตามการหมุนของกาลเวลา และภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้น แต่ชายหาดบางแสนก็ยังคงเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ ดังเช่นอดีต


  ซึ่งการเปลี่ยนแปลงไปของชายหาดบางแสน ส่วนหนึ่งมาจากการปรับปรุงภูมิทัศน์ของแหลมแท่น หรือแม้แต่ถนนที่ลัดเลาะริมฝั่งทะเล เพื่อมุ่งหน้าสู่ “เขาสามมุข” อันเป็นเอกลักษณ์ของบางแสนนั่นเอง สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสถานที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศ ักยภาพอันเพียบพร้อม ทั้งยังมีแรงสนับสนุนจากหน่วยงานราชการต่างๆ ที่มุ่งหวังจะสร้างกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้พัฒนาขึ้นไปส ู่ระดับอาชีพ

  และจากความสำเร็จจากการจัดงาน “BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL” ในปี 2007 เป็นครั้งแรก จนกระทั่งมาสู่ปี 2012 นี้ นับเป็นครั้งที่ 6 กระแสตอบรับจากผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างท่วม ท้น คือ สิ่งที่พิสูจน์ถึงความสำเร็จได้อย่างดี กับการจัดการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบสนามเฉพาะกิจแบบปิ ดเมือง ที่เพียบพร้อมด้วยศักยภาพในหลายๆ ด้านของ “เมืองแสนสุข” ที่สามารถประกอบกันเป็นสนามแข่งขันที่มีความยาวที่สุ ดในประเทศไทยถึง 3.7 กิโลเมตร ซึ่งนับเป็นเส้นทางที่ดีให้กับกีฬามอเตอร์สปอร์ตของไ ทยให้เจริญก้าวสู่ระดับสากล โดยตั้งอยู่บนมาตรฐานความปลอดภัยในระดับนานาชาติ และถือเป็นพื้นฐานของการจัดการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการสานต่อความฝันของคนไทย และผู้ที่อยู่ในแวดวงมอเตอร์สปอร์ตประเทศไทย ที่จะได้มีการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ถือกำ เนิดขึ้นมา

  รายการแข่งขันอันเป็นที่นิยมของเมืองไทย ที่มีบรรดารถแข่ง และนักแข่งชั้นนำทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ อย่างเช่น รายการ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP ยังคงพร้อมที่จะมาสร้างสีสันความตื่นเต้น เร้าใจ และความมันส์ในเกมการแข่งขัน อีกทั้งยังรวมไปถึงในส่วนของการแข่งขันรายการ TOYOTA MOTORSPORTS รายการที่สร้างโอกาสให้กับนักแข่งหน้าใหม่ได้สามารถก ้าวเข้ามาสู่โลกของเกมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบได้ และรายการ TOYOTA BANGSAEN ENDURANCE ที่จะมาร่วมขบวนสร้างสีสัน และเก็บคะแนนสนามสุดท้ายกันภายในงาน นอกเหนือจากการแข่งขันในสามรายการข้างต้นแล้วในปีนี้ เราจะได้พบกับ ประสบการณ์ความมันส์ในแบบอินเตอร์ จากกลุ่มรถแข่งจากต่างแดนที่จะมาสร้างสีสัน ให้การแข่งขันยกระดับความตื่นเต้นเร้าใจขึ้นอีกขั้น

  นอกจากนี้ภายในงานยังมีขบวนรถพาเหรด รถสวยงามจากทั้งฝั่งญี่ปุ่น และยุโรปมาร่วมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมโดยรอบสนาม เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากในปีที่ผ่านมา เหนืออื่นใดนอกจากความมันส์ และความตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นตลอดการแข่งขันทั้ง 3 วันแล้ว จุดสำคัญบริเวณแหลมแท่นยังมีลานกิจกรรมใหม่ที่สามารถ รองรับผู้ชมได้กว่า 8,000 คน รวมถึงแหล่งช๊อปปิ้งจากการออกบู้ธจำหน่ายสินค้าที่ระ ลึก และสินค้าต่างๆ อีกมากมายที่พร้อมใจกันมาจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษให้แฟน ๆมอเตอร์สปอร์ตได้เลือกช๊อปกันเป็นพิเศษเฉพาะภายในงา น

  ปิดท้ายในแต่ละวันในช่วงเย็นถึงค่ำ บริเวณลานกิจกรรมแหลมแท่นที่จะหนาแน่นไปด้วยกลุ่มรถส วยงาม ที่จะพร้อมใจกันมาอวดโฉมโชว์ความอลังการณ์ ของบรรดารถแต่งสวยงามจากชมรมต่างๆที่จะผลัดเปลี่ยนหม ุนเวียนกันมาร่วมสร้างสีสัน ก่อนที่จะเพลิดเพลินไปกับการแข่งขันประกวดดอกไม้ไฟที ่น่าตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืน

  เตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อม !!! ความสนุก ความตื่นเต้น และความเร้าใจ ของกีฬามอเตอร์สปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ จะระเบิดศึกความมันส์ขึ้นอีกครั้งบนชายหาดแหลมแท่น บางแสน ตั้งแต่วันพุธที่ 19 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2555 กับมหกรรม “BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL 2012”

  ที่มา http://www.bangsaensook.com/