Thaiscooter.com - Bangsaen Thailand Speed Festival 2010
    
 • Bangsaen Thailand Speed Festival 2010  Bangsaen Thailand Speed Festival 2010


  บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010 เทศกาลมอเตอร์สปอร์ตทางเรียบของเมืองไทย ใกล้ระเบิดศึกเต็มที ล่าสุดแถลงข่าวรอบ 2 ที่ บางแสน ดึงสื่อท้องถิ่นร่วมรายงานความเคลื่อนไหว ขณะสนามเสร็จตอดติ้งเสร็จแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์ เชื่อพร้อมใช้งานอย่างปลอดภัย นับถอยหลัง 1 สัปดาห์ สำหรับเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตแห่งปีของเมืองไทย อย่าง บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 พฤศจิกายน นี้ ที่สตรีทเซอร์กิตเลียบชายหาด บางแสน-แหลมแท่น-เขาสามมุข ระยะทางทั้งสิ้น 3.7 กิโลเมตร ล่าสุด บริษัท 3 มงกุฎ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขัน ร่วมกับ เทศบางเมืองแสนสุข ได้จัดงานแถลงข่าวรอบที่ 2 ขึ้นที่อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายของวันพุธที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแถลงความคืบหน้าต่างๆ ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์ข้างหน้า
  โดยฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดเผยว่า ความคืบหน้าล่าสุดของการติดตั้งและก่อสร้างสนามขณะนี ้ดำเนินการไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว และมั่นใจว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ก่อนการปิดถนนจริงที่ จะเริ่มขึ้นในช่วงวันที่ 10-14 พ.ย.นี้ ซึ่งหากนับตามเวลาก็จะอยู่ในช่วงสัปดาห์หน้า
  นายกีระเกีรติ เย็นมะโนช ผู้จัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า "ขั้นตอนการติดตั้งคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 แล้ว โดยภายในวีกนี้เราจะดำเนินการติดตั้งทั้งรั้วกั้นคนด ูจากแทร็กแข่งขันให้ แล้วเสร็จ รวมไปถึงอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ที่จำเป็นต่อความปลอดภัย โดยในปีน้าคาดว่าจะมีผู้ชมมากกว่าแสนคนเดินทางเข้าสู ่บริเวณจัดงาน ซึ่งเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องควบคุมทุกอย่างให้เรียบ ร้อย"
  "อีกส่วนหนึ่งที่กำลังเร่งมือคือการติดตั้งอัฒจันทร์ข นาดมหึมาที่สามารถจุผู้ชมได้กว่า 10,000 คน รวมถึงสแตนรอบแทร็กที่คาดว่าจะสามารถรองรับผู้ชมได้ร วมทั้งสิ้นกว่า 50,000 คน โดยผู้ชมส่วนที่เหลือจะใช้เวลาในการเดินเที่ยวตามลาน กิจกรรมของเรา ที่ปีนี้จะมีความแปลกใหม่จากเดิมแน่นอน"
  อย่างไรก็ดีศึก บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010 ก็ยังคงถูกจับตามองจากเอฟไอเอ หลังฝ่ายจัดการแข่งขันพยายามผลักดันให้ขยับขึ้นสู่สน ามในระดับที่สูงขึ้น เพื่อสามารถรองรับการแข่งขันระดับนานาชาติในอนาคต โดยต้องขึ้นอยู่กับการประเมินของ ตัวแทนของเอฟไอเอ
  สำหรับ บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล 2010 จะมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การแข่งขันรายการซูเปอร์คาร์ไ ทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2 สนามสุดท้าย รวมถึง ศึก โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต สนามสุดท้าย และ การแข่งขันรถยนต์แบบมาราธอน 6 ชั่วโมง รายการ 555 เอ็นดูรานซ์ ซีรีส์


  ที่มา : http://www.bangsaengrandprix.org
  Comments 1 Comment
  1. jjj's Avatar
   jjj -
   ภาพการแข่ง

   http://www.youtube.com/watch?v=zj68RYOEsMM