ThaiScooter.Com Forums

อยากถามเรื่องความเหมาะสมกับใช้ ทองขาว กับ cdi

ชื่อกระทู้: อยากถามเรื่องความเหมาะสมกับใช้ ทองขาว กับ cdi

Tags: ไม่มี
  1. da 105 fc's Avatar

    da 105 fc said:

    Angry อยากถามเรื่องความเหมาะสมกับใช้ ทองขาว กับ cdi

    cdi เหมาะกับการใช้แบบใด ใช้ทุกวัน แต่วิ่ง ไม่ไกล ไม่เกิน 30 กิโล เหมาะมั้ย เครื่อง ร้อย แล้ว ดับ จิง หรอ คับ
    ทองขาว ระยะไกล ประมานเท่าใด เพี้ยน บ่อย มั้ย เพี้ยนมาจากการขี่บ่อย ใช่ มั้ย คับ
    สรุป เราใช้บ่อย แต่ไม่ไกล ควร ใช้ cdi / แต่เราใช้ ทางไกล นานๆที ควร ทองขาวหรอ คับ ชี้ชัดๆๆๆที คับ สงสัยมาก คับ เรา ขับในเมือง ควร cdi / นอกเมือง ทอง ขาว หรอ ครับ
    ไม่รู้เมื่อไร จะเจอกัน /\3
    da 105 fc
      IP
  2. peeak said:

    มาตรฐาน

    จริงแล้วระบบทองขาวก็ดีอยู่แล้วเพียงแต่อาจจะไม่ค่อย สมบูรณ์ตามกาลเวลาถ้าดูแลดีมันก้ไม่มีปัญหา ส่วนระบบcdiที่มีใช้ในรถปัจจุบันมันไม่จุกจิกและไม่ม ีปัญหาเพียงแต่ว่าการแปลงcdiมาใส่ในรถเก่าไฟมันจะไม่ แมชกันไฟมันจะแก่กว่าเครื่องจะพังไวกว่าโดยเพาะเครื่ อง4จังหวะการแปลงหน่ะแปลงได้แต่อยู่ที่ช่างจะเก่งแค่ ไหนเพราะถึงจะทำยังไงไฟมันก้ไม่แมชกับระบบเครื่องอยู ่ดี แต่ถ้ามีใครประดิษฐชุดคิทออกมาก็ดีจะได้ไม่มีปัญหา
      IP
  3. bed's Avatar

    bed said:

    มาตรฐาน

    ความจริงก็ใช้ได้ทั้ง 2 ละครับ แต่มันมีความแตกต่างกันมากครับ cdiเป็นระบบที่แปลงมาใส่ในรถcทำให้ ระบบไฟในการจุดระเบิดแก่กว่าทองขาวแล้วcdiไม่สามารถต ั้งจังหวะได้ครับ ทำให้จังหวะเครื่องเดินเร็วไป ทำให้เกิดของเสีย คือ ทำให้เครื่องเดินเบาไม่ได้ ทำให้เครื่องเสียเร็ว ละเห็นรถที่แปลงcdiเดินทางไกลจะร้อนแล้วเสียนะครับ จริงๆมีวีธีตั้งจังหวะไฟนะครับแต่ส่วนมากช่างจะไม่รู ้ นี้คือข้อเสียเลยครับ แต่ข้อดีก็คือสตาร์ติดง่าย การเผาไหม้ดีมีกำลังมากขึ้น จังหวะสมำเสมอ ส่วนทองขาวข้อเสียก็จังหวะไฟมีเพี้ยนไปบ้าง ไม่ได้ติดเครื่องนานๆก็ทองขาวสกปก ทำให้รถเดินไม่ได้เรียบเท่าcdi ข้อดีก็ คือมันจะไม่ร้อนเวลาเดินทางไกล แล้วก็เป็นระบบเดิมๆที่ติดมากับรถทำให้ทำได้ง่ายตั้ง ง่าย ราคาไม่แพงไม่ยุ่งยาก
    เรารักรถถีบเฒ่า
      IP
  4. da 105 fc's Avatar

    da 105 fc said:

    มาตรฐาน อิอิ

    ขอบคุนคับ ช่วยผมได้มากเลย สรุปมันก้อดีทั้ง 2 อย่าง ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเจ้าของรถ ว่าดูแลรถดีขนานไหน จิงมั้ย คับ
    ไม่รู้เมื่อไร จะเจอกัน /\3
    da 105 fc
      IP
  5. ling_nok's Avatar

    ling_nok said:

    มาตรฐาน

    มันก้อแล้วแต่คนใช้ ว่าต้องการแบบไหน การใช้งานเป็นแบบไหน มันก้อดีทั้ง2แบบแหละครับ
    "ถึงเก่า...แต่เก๋า"
      IP