ThaiScooter.Com Forums

คุยกับลุงแดงเรื่อง cg/jx

ชื่อกระทู้: คุยกับลุงแดงเรื่อง cg/jx

Tags: ไม่มี
  1. tid_champ's Avatar

    tid_champ said:

    มาตรฐาน

    ลุงครับ ผมผ่าเครื่องโดยถอดชุดบนออกแล้วถอดน็อตยึดแคร๊งฝั่งจ านไฟออกหมดแล้วแงะออกมันอ้ออกแต้ไม่รู้ว่าติดอะไร ครับลุงแนะนำด้วยครับ
      IP
  2. mchotrubber's Avatar

    mchotrubber said:

    มาตรฐาน

    ++++++++++ลุงเเดงปิดกระทู้เเละงดรับปรึกษาทางโทรศัพ ท์เเล้วครับ******************
      IP
  3. Tharathorn13 said:

    มาตรฐาน

    ลุงครับ jx110 ของผมเวลาสตาร์ทแล้วพอเครื่องติดสักพักก็ดับเป็นอะไร หรอครับ(ถ้าไม่บิดคันเร่งอะครับ)
      IP
  4. indybenz32 said:

    มาตรฐาน

    ลุงแดงคับ ขอรบกวนถามเรื่อง cg 110 หน่อยคับ
    ผมเปลี่ยนผ้าครัช แต่ผมใส่ผ้าครัชโซนิค แล้วมีปัญหาตรงขี่แล้วมีเสียงแค๊กๆๆๆๆ เหมือนอะไหล่จะหลุดเลยคับ
    ผมถอนดูก่อนไม่ผิดปกติเลยคับ รบกวนลุงแดงช่วยทีคับ ขอบคุณมากคับ
      IP
  5. ripz13 said:

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ dang gl อ่านข้อความ
    เอาตามที่ถามมาเลย เกียร์ใช้ cb wing gl ได้ครับไม่ต้องแปลง สำหรับเรื่องไฟก็สุดแล้วแต่ครับ เดิมก็ดีไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะแปลงก็หาจานไฟที่เป็นของ cdi มาใส่ คอล์ยตัวล่างใช้ dt ตัวบนใช้ rc ไม่ต้องถอดลิ่มแม่เหล็ก สำหรับเรื่องวาวล์นี้ไม่ทราบจริงๆเพราะยังไม่เคยโมเล ยครับ
    จารย์ครับ แล้วเปลี่ยนจาก4เกียร์ เป็น 5เกียร์ มีอะไรแตกต่างกันบ้างครับ
      IP
  6. nonsevensins said:

    มาตรฐาน

    ลุงแดงครับ เครื่อง Cg 125ตั้งวาล์วไอดีไอเสียเท่าไหร่ครับ

    ขอบคุณครับ
      IP
  7. Chaowat said:

    มาตรฐาน

    สวัสคับผมขออนูญาติขอความรู้จากพี่น้องลุงป้าน้าอาหน ่อยครับ คือผมซื้อ honda wing มาแปลงไฟ cdi แล้วแต่มีแค่ไฟหน้าหลังโดยไม่ผ่านแบตเตอรี่เอาไปให้ร ้านทำเค้าบอกงานเยอะแต่รุ้สึกว่าเค้าไม่อยากไล่ไฟให้ เลยขอความกรุณาขอวงจรเดินไฟทั้งหมดผมจะทำเองก้อใด้ถ้ าคิดเงินผมยินดีซื้อความรุ้ครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง
    จากผู้ด้วยปัญญา
      IP
  8. Toom_jx said:

    มาตรฐาน

    พี่ๆท่านใด แปลงเป็น CDI ของ TOP มั่งครับ เผอิญได้รถ jx110มา เปิดดูแปลงเป็น cdi แล้ว ใช่ของ TOP อยากได้ code สี ของ cdi แปลงตัวนี้ครับว่า ต้องไปต่อกับอะไรบ้าง ตอนนี้ กำลังไล่ไฟใหม่ เพราะ ใช่ไฟอะไรไม่ได้เลยครับ รบกวนด้วยครับ
      IP
  9. Toom_jx said:

    มาตรฐาน

    โทษที่ครับของ pro
      IP
  10. komtipat@hotmail.co.th's Avatar

    komtipat@hotmail.co.th said:

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ dang gl อ่านข้อความ
    เรื่องของที่ต้องใช้แปลงถ้าหาจานไฟ (ที่จับมัดไฟ) เป็นของ cdi ไม่ได้ก็ต้องถอดลิ่มออกละครับเพราะต้องขยับแม่เหล็กใ ห้ตรงจังหวะครับ ส่วนคอล์ยหัวเทียน rc ถ้าหารุ่นที่มีตัวเสียบสายไฟ 2 ตัวก็ดี เพราะมันจะง่ายสำหรับมือใหม่ แต่หาไม่ได้ไม่เป็นไร ทำได้อยู่แล้ว ส่วนของกาวนาในแม่เหล็กต้องถอดออก (ควรเก็บไว้ให้ดี) เผื่อไว้วันข้างหน้าจะทำกลับเป็นเหมือนเดิมจะได้ไม่ต ้องไปหาอีก มัดที่ต้องเปลียนเป็นของดีที ก็คือมัดทองขาวที่ต่อกับสายสีดำ/ขาวนะ อย่าลืมหาหัวน๊อตตัวเมียเบอร์ 8 หรือ 9 รองใต้มัดดีทีให้สูงขึ้นด้วย ทองขาวถอดออกหมดรวมถึงคอนเดนเซอร์ด้วย สำหรับลูกสูบที่ถามมาน่าจะเป็นของ125 ก็พอเปลี่ยนแค่สลักสูบเท่านั้น วิธีที่ปรับระยะแม่เหล็กต้องลองขยับดูเอาเป็นว่า เริ่มจากหมุนเพลาข้อเหวี่ยงเอาลูกสูบขึ้นสูงสุด สังเกตูดูร่องลิ่มที่เพลาข้อเหวี่ยงจะตั้งขึ้นไปด้าน บน จากนั้นใส่แม่เหล็กให้เอาร่องลิ่มในแม่เหล็กชี้ไปทาง สเตอร์หน้า ประมาณว่าร่องลิ่มทั้งสองตัวทำมุมประมาณ 90 องศากัน เดินหน้าถอยหลังก็แค่นี๊ดเดียว แล้วอัดให้แน่นนะครับ ทดลองดูถ้าได้ที่แล้วจะให้แน่นอนก็มาร์คร่องลิ่มของเ พลาข้อเหวี่ยงที่แม่เหล็ก แล้วเอาไปให้โรงกลึงเซาะร่องลิ่มใหม่ วันหลังจะถอดจะใส่จะได้ไม่ต้องหาจังหวะกันอีก
    ลุงแดงครับผมมีข้อสงไสครับ 1)หากเราจะแปลงหน้าทองขาวให้เป็น cdi โดยไช้คอยstartของRc คอยหัวเทียนแบบcdiของRc เพียงแค่นี้ก็เกิดประกายไฟที่หัวเทียนแล้วหรอครับ... .......2)จุดที่สงไสคือมันไม่ต้องมี พัลเซอร์ หรอครับ
      IP
  11. Babybom said:

    มาตรฐาน

    ขอสอบถามลุงหน่อยครับโซ่สเตอร์jx110ใช้เทียบรุ่นไหนไ ด้บ้างครับผม
      IP