ว่าถ้าเปลี่ยน จาก ทองขาว ไปใส่ CDI แล้วมันจาแตกต่างกันยังไงอ่ะครับแล้ว ค่าใช้จ่ายของ ชุด CDI แพงมั้ยครับ แนะนำทีครับ :o
ค่าใช้จ่าย Cdi แพงครับ2000 อัพขึ้นไป
ระบบทองขาวเป็นระบบที่จ่ายไฟ ไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับ cdi จะจ่ายสมำเสมอกว่าครับ
ข้อดีและข้อเสีย
-ระบบ ทองขาวเป็นระบบที่เหมาะ สำหรับ รถใช้งานทนทาน และ เมื่อเสียสามารถซ่อม ได้ไม่ยาก แต่ถ้าช่างเก่งเรื่องระบบไฟ Cdi ก็ กินไม่ลงเช่นกัน
-ระบบ Cdi จะสตาร์ติดง่ายระบบไฟแรง แต่ เมื่อเสีย จะต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด ก็เท่ากับว่าคุณโดนอีกรอบค่า Cdi และ เมื่อ รถคุณทำ แรงมากๆ ไฟก็จะจ่ายแรง ขึ้น (อาจจะทำให้ทุ่นไฟละลาย ข้อเหวี่ยงละลาย ลูกละลาย ก้านเก้นพังหมด) มันเคยมีมาแล้ว หลาย คัน(เรื่องจริง) สุดท้ายก็เปลี่ยน กลับมาใช้ ทองขาวเหมือนเดิม
แต่ที่ผมบอกๆมา ผมอาจจะ เข้าข้างทองขาวมากไป (เพราะผมใช้อยู่ และผมก็ยังไม่เคยแปลง) และผมก็เห็น Cdi ก็ไม่เห็นจะชนะทองขาวเลย ก็ไม่รู้จะทำไปทำไม และฟังจากคนที่ทำมาหลายคนแล้วว่าปัญหาเยอะ พอสมควร ผมเอาเงินไปทำส่วนอื่นดีกว่า...ไม่อยากมาย่ำอยู่กับท ี่
แต่ผมว่าระบบนี้ไม่เหมาะกับรถที่ใช้งานทุกวัน และ ต้องการ แบบทนทาน แรงปะเด๋วปะด๋าว ก็ได้ครับ ลองดู/\2
***ความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารญาณ ลองถามพวกที่ใช้ Cdi ดูว่าจริงหรือเปล่า แต่กลุ่มผม ไม่นิยม เพราะพวกผมเป็นพวก Mods***
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย lammania003 : 08-07-2006 เมื่อ 09:42
สมาคม Lambretta Mods!!! แห่งสยามประเทศ
เราไม่ได้เป็น Mods!!! อุดมการ แต่เราเป็น Mods!!! โชว์หญิง
ขี่แลมเหมือนขี่เมีย เพราะ ขี่เมียเหมือนขี่แลม
..........ค วามจริงที่ผมขี่แลมเบร็ตต้าก็เพราะว า ..............แลมเบร็ตต้าทั้ง ย าวและทั้งใหญ่ (สาวๆคงจะชอบ)
รถ แรงแต่คนไม่แรง ขี่ไป ไง..ก็ไม่แรง- เงินน่ะซื้อรถผมไม่ได้หรอก(เงินน้อยๆ)
[**การที่จะว่าแก็งคนอื่นนั้น ระบบรากฟันคุณต้องแข็งแรง**
แก๊งแลม ที่เฟี้ยว!!ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(อิอิ.โม้ )
L A M M A N I A-- 003 --
L I 125 ser 2 YAMAHA TW200 รถถัง M 41 A3
ส่วนตัว
boylammania@hotmail.com
http://www.myspace.com/boylammania
http://lammania003.hi5.com
hi5 กลุ่ม
** http://lammanialambrettagang.hi5.com **
Bookmarks