ThaiScooter.Com Forums

ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ เรื่อง ทะเบียน

ชื่อกระทู้: ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ เรื่อง ทะเบียน

Tags: ไม่มี
  1. AK_GUAY said:

    มาตรฐาน ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ เรื่อง ทะเบียน

    พอดีผมซื้อรถมาคันนึงครับ พร้อมชุดโอน ชื่อเจ้าของเดิมตรง แต่นามสกุลไม่ตรง ที่อยู่ในบัตรกับเล่มตรง เจ้าของเป็นผู้หญิงครับ จดทะเบียนปี 18 ผมสงสัยว่าเขาจะเปลี่ยนนามสกุลเพราะเขาแต่งงานอ่ะครั บ แล้วแบบนี้จะต้องทำไงครับ ถึงจะโอนได้ครับ ขอบคุณมากนะครับ ที่ช่วยตอบครับ
      IP
  2. MONKEY_RIDER's Avatar

    MONKEY_RIDER said:

    มาตรฐาน

    เคสนี้ไม่แน่ใจอ่ะครับ แต่เท่าที่รู้และที่เคยเจอมาคือ ต้องตามจากคนที่ขายให้เราก่อนครับให้ไปเอาบัตรประชาช นใหม่(ที่เปลี่ยนนามสกุลแล้ว)ของเจ้าของเดิมให้น่ะคร ับ ส่วนมากที่เจอมาคือสั่งซื้อรถทางอินเตอร์เนตครับทะเบ ียนโอนจริงเลขเครื่องเลขโครงตรง มีบัตรเจ้าของเดิมมา แต่ชื่อไม่ตรงบ้าง นามสกุลไม่ตรงบ้าง แล้วพอเราโทรหาคนที่ขายให้เราก็โบ้ยเลย ปิดมือถือหนีเลยก็มี วิธีแก้นะครับ อันดับแรกเอารถ และเอกสารทั้งหมดไปขนส่งเลยครับ ให้เขาเคชข้อมูลในคอมให้ว่าเป็นรถของเจ้าของคนนั้นหร ือเปล่า แต่ตอนเราได้มาสังเกตก่อนเลยว่าในเล่มที่มีชื่อเจ้าข องเดิมอยู่จะมีเลขบัตรประชาชนอยู่ ให้เทียบกับสำเนาบัตรประชาชนที่แนบมาครับ ถ้าตรงก็น่าจะโอเคอยู่ครับ พอเจ้าหน้าที่ตรวจก็จะรู้สภาพล่าสุดว่าเป็นรถของบุคค ลน้นจริงๆ ไม่ใช่รถที่ขโมยมา (บางทีอาจจะขโมยมาทั้งรถทั้งเอกสารก็ได้ครับ) แล้วก็ปรึกษาว่าจะแก้ไขได้อย่างไร ก็ใช้ศิลปในการพูดหน่อยครับ ว่าจะให้ช่วยต้องมีค่าอะไรบ้าง (คือให้คนในขนส่งวิ่งเต้นให้ครับ ค่าใช้จ่ายก็ไม่นะจะเกิน 2,000.-)ครับ
    แบบว่าโอนให้เป็นของเราเลยครับ ต่อภาษีให้เรีบยร้อย ก็ขึ้นอยู่กับว่ารถเราขาดต่อภาษีมาเกิน 10 ปี หรือมากน้อยแค่ใหน ถ้าต่อภาษีครบก็ง่ายหน่อยครับ อีกวิธีคือตามเจ้าของเองครับ ก็เรามีที่อยู่อยู่แล้วครับ ตามไปหาเจ้าของเดิมแล้วขอบัตรเลยครับ หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัดก็หาเบอร์จากสมุดหน้าเหลือง แต่ถ้าไม่มีก็ใช้วิธีเขียนจดหมายไปหาครับ ทิ้งเบอร์โทรเราไว้ให้เขาโทรกลับด้วยครับ ส่ง เป็น ems ลงทะเบียนตอบรับยิ่งดีครับ ซึ่งอาจเป็นวิธีที่โบราณแต่ก็ใช้ได้ผลกันมามากแล้วคร ับ หรือถ้ามีเงินมากหน่อยก็จ้าบุคคลอื่นตามหาเอาครับ ถ้าหาได้ก็ยังไม่ต้องจ่ายตัง ลองดูในเวปนี้ก็ได้ครับ มีคนรับจ้างอยู่ครับ แต่ต้องระวังมิจฉาชีพครับ
    ปล.ต้องแน่ใจว่าไม่เป็นรถที่ถูกขโมยมานะครับ ถ้าเป็นรถที่ถูกขโมยมาไม่ได้รถ เสียตังค์และยังถูกโดนจับด้วยนะครับ


    ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ซื้อขายรถผ่านเวปนี้มาร่วม 10 คัน แล้วครับ พวก C100 C90 C70 C50 Monkey Gorilla XL125 DT100 DT125ซื้อผ่าเวปนี้หมดครับ เจอปัญหาบ้าง แต่โชคดีที่ไม่เจอปัญหาใหญ่ บางคนโอนเงินไป ไม่ได้รถก็มีคับ มีอะไรก็โทรหาผมได้ครับปรึกษากันได้ครับ 081-6722274 ครับ ยังไงก็ลองดูท่านอื่นๆ ด้วยอาจจะมีคำตอบที่ดีกว่านี้นะครับ
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย MONKEY_RIDER : 07-03-2011 เมื่อ 19:37
      IP