
ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ
nong&saab
ทุกวันอยู่ด้วยยา ผมเองยังไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไร หมอมัน....... เข้าผิด รพ. เสียเงินมาก แต่ประกันจ่ายแต่ผมเสียดายเงินเพราะมันไม่หาย เดียวถ้าไม่ไวยังไงผมก็ต้องหยุดบางสิ่งบางอย่างเพราะ ผมคนเดียวคงทำไม่ไหวผมต้องพึ่งเล็กตลอด ด้านคอมและการติดต่องานบ้านเรา และที่อังกฤษ และจ่ายเงินต่างๆๆ และที่สำคัญด้านภาษาอังกฤษ และเรื่องการขับรถผมก็ไม่แข็ง ใบขับขี่ก็ไม่มี เรื่องลูกผมดูได้ ตอนนี้เอฟมาช่วยทุกเรื่องที่ การทำงานในอีเบ 2ปีที่ผ่านมาทำให้เล็กใช้สมองมากแก้ปัญหาทุกเรื่อง เขาใช้สติส่วนผมใช้อารมณ์ การนอนผิดเวลาและผักผ่อนน้อยและกินไม่ตรงเวลาเ[color="#ff0000"]ป็นภัยมหันส์ ตอนนี้ผมคิดว่าผมจะขายทุกอย่างที่มีอยู่
ส่วนเรื่อง ทำงานในอีเบ อาจขายต่อให้คนที่สนใจจะไปทำต่อ ถ้าผมขายต่อผมจะให้สิ่งที่ผมมี ursername. ในอีเบ ที่ใช้บิดของในอังกฤษและ คนที่เก็บของในอังกฤษ(เขาเก็บแบบไม่ต้องแพ็ค) และโอดังเก็บของในอังกฤษ (งานแบบนี้จะใช้ทำธุรกิจอะไรก็ ไม่จำเป็นต้องเป็นจักรยาน ถ้าคุณมีเงินคุณต่อยอดได้ เพราะในอังกฤษยังมีของที่ให้ซื้ออีกมากมาย ผมทำแบบนี้ไม่ได้เพราะใช้เงินเยอะ อีกอย่างผมทำ 2 คนกับเล็ก ใจสู้แต่ยามคู่หูป่วยก็หดหู่ และการนำเข้าของมาไทยไม่อยากแต่ต้องซื้อสัตย์แจ้งทุก อย่าง อย่าหัวหมอและคดโกง (ผมทำนำเข้าแบบบ้านๆๆๆ ไม่มีความรู้ในการนำเข้าเพียงแค่ชอบจักรยาน[และของเก่า
แต่มันก็หนักพอสมควร สำหรับคนฐานะอย่างผม ผมลงมือทำไปแล้วสิง่นี้ดีหรือไม่ดี คุ้มหรือไม่คุ้มผมก็ทำเพราะเป็นความรับผิดชอบของผม เสียเงินเท่าไรผมไม่คิดแต่อย่าเสียชื่อ ผมไม่รวยก็ไม่เป็นไรขอให้ลูก มีความสุ๘ก็พอ )
บางคนคิดว่าผมรวยในการนำเข้าจักรยาน(นำ้ใจนะไช่) ผมบอกได้เลยพวกคุณอย่าดูแค่เปลือก จริงแล้วผมก็ยังเป็น ทนง เมื่อก่อนจะมาเล่นอีเบฐานะยังไงก็เป็นเหมือนเดิม ตอนที่ทำอีเบ ใหม่ๆๆ ผมคิดว่าจะทำอย่างให้คนชอบเรา 1. ต้องเป็นคิว(ครูสอนตอนเด็ก) 2.ของดีอย่าอยู่กับเรา ถ้าของดีอยู่กับเราหมดเตรียมตัวจน และไม่มีใครสั่งของเรา ไม่มีเพื่อนและไม่มีคนนับถือ (เล่นคนเดียวมันไม่สนุกหลอก) ในที่สุดวิธีนี้ได้ผลมาก
คำแนะนำจากปากผม การนำเข้าควรมีเงินสำรองสักก้อนหนึ่ง อย่ามาลองผิดลองถูกแบบผม และอย่าเชื่อคำพูดคนที่ไม่เคยนำเข้า และอย่าอาศัยเพื่อนและญาติพี่น้อง (ใช้เงินดีกว่าเพราะเงินเป็นตัวแปรที่ช่วยผมได้ให้ถึ งทุกวัน) และพวกฝรั่ง มันก็เป็นคนเหมือนกับเรา ลองเสนอเงินให้มัน มันรีบทำให้เราเลย แต่เราต้องรักษาคำพูดด้วย ตอนที่ผมทำใหม่ๆๆผมก็ยืมเงินเพื่อนในวงการจักรยานและ ขายจักรยาน 10 คันได้และรถ saab v4 เป็นรถโบราณ 2 คัน เอาบ้านเข้าแบงค์ (น่าจะจนที่สุดในวงการจักรโบราณ) แต่ใครอย่าทำแบบผมนะครอบครัวแตกแน่นอน แต่ผมโชคดีที่มีเมียเป็นคู่คิดช่วยแก้ปัญหาทุกเรื่อง ที่สำคัญเขาดูแลลูกตลอดไม่มีพกพร่อง บางครั้งเขาพูดตรงเกินไป(แต่มันจริงใจกัทุกคน) ทุกวันนี้ผมไม่มีอะไรผมไมสียใจเพราะครอบครัวผมยังอยู ่ (ถึงแม้จะมีเรื่องแย่ๆๆในชีวิต )
ปล. ผมขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือด้านการเงินและความห่วงใ ยตอผมและครอบครัวและซื้อของที่ผมเสนอขาย(เช่นรถ เบนต์ตู้) มันทำให้ผมมีความหวังที่แท้จริง(เงินผมอยากได้แต่ต้อ งเอาของผมไปด้วย)
ทนง มีต้องปัน]