พอดีรถมีปัญหาจอดตกฝนไว้แล้วกลับมาขี้รู้สึกว่ารถวิ่ งละสะดุดมะรู้ว่าเป็นอะไรนะคับ
http://jatryphoto.blogspot.com/ em24
รับถ่ายภาพทั้งในและนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นงาน บวช งานแต่ง และงานรับปริญญา สนใจติดต่อ 084-5028487 เบน pai_X_man@hotmail.com
![]()
ขอคำปรึกษาหน่อยคับ
ผมกำลังจะเป็นสาวก gl เพราะหลงไหลในรูปลักษณ์ของเครื่อง แต่ยังไม่มีความรู้พอและผมกำลังจะซื้อรถ gl 400 ซึ้งจอดมานาน 4 ปี สภาพถือว่าเก่าและไม่เดิม เลยอยากขอความรู้ในการดูเครื่องหน่อยคับว่าวิธีการดู เช็คเครื่องของรถที่จอดนานและไม่ติดนี้แรกเริ่งเราคว รจะทำยังไงก่อน ขอแบบที่ผมสามารถนำไปเช็คได้ด้วยตัวเองเลยนะคับ ขอบคุณคับ
ปรึกษา อ.เอ เลยครับ Mr.Fiatman สำหรับผมสอบถามตรงๆเลยครับว่าทำมัยถึงจอดนาน 4 ปี ถ้าเสีย ต้นเหตุที่เสีย ถ้าไม่เสียล้างถัง คาร์บูติด ก็โอเค ถ้าเครื่องพังก็ เตรียมเงินไว้เลยครับ
1. เครื่องเชียงกง 16,000.00 (คงเหลือแต่เครื่อง 400ccที่เคยถามนะครับ)
2.กล่องไฟเดี่ยว 4,000.00
3. ถ้ากล่องคู่ 3,500.00
4. ค่าแรง ค่าเดินไฟ จิปาถะ โอ้ย.......
ค่อยๆทำไปครับถ้าใจรัก ยางก็คู่ละประมาณ ไม่น่าเกิน 6,000.
พี่ๆครับรบกวนช่วยด้วยครับ รถผมมีปัญหาเรื่องความร้อน วิ่งได้ไม่ไกล เครื่องร้อน น้ำในหม้อน้ำก็ค่อยๆหมดไป ให้ช่างแก้ให้ก็ไม่จบ สิ่งที่ทำไปคือ ผ่าเครื่อง ล้างหม้อน้ำ ไล่ระบบปั๊มน้ำ โดยช่างที่รื้อและประกอบตาม order ลูกค้ามาเป็นหลายสิบคัน คลุกคลีกับ GL มาหลายปี และเป็นหัวหน้ากลุ่ม GL อำนาจเจริญ ทำอย่างทีว่ามาแล้วปัญหาก็ไม่จบ วันแรกไปรับรถวิ่งได้ประมาณ 10 กม. น้ำพุ่งออกจากเครื่องจนเกือบหมด รอบที่สองไปรับรถและวิ่งประมาณ 20 กม. ก็มีปัญหาน้ำหยดและรั่วออกจากสาย เลยจอดให้ช่างดูให้อีก มาวันนี้ไปรับรถเป็นรอบที่ 3 วิ่งกลับบ้านประมาณ 50 กม. เครื่องร้อนมาก และนำในหม้อน้ำหายไปกว่า 2 ลิตร และต้องวิ่งกลับไปหาช่างอีกเป็นรอบที่ 4 ยังไม่รู้ว่าจะจบหรือเปล่า หมดตังไปเป็นหมื่นแล้ว รบกวนพี่ๆช่วยด้วยครับ ไม่รู้จะทำยังไง
Bookmarks