ลือ ซัมซุงจะทำเบราว์เซอร์มือถือของตัวเอง ใช้ WebKit เป็นฐาน
-
- ผลการให้คะแนน
- 10
ลือ ซัมซุงจะทำเบราว์เซอร์มือถือของตัวเอง ใช้ WebKit เป็นฐาน
เว็บไซต์ etnews.com ของเกาหลีใต้ อ้างแหล่งข่าววงในระบุว่าซัมซุงกำลังซุ่มพัฒนาเว็บเบ ราว์เซอร์ของตัวเอง โดยใช้เอนจิน WebKit เป็นฐานการพัฒนา
หน้าที่นี้เป็นของ Advanced Software Platform Lab ในศูนย์วิจัยของซัมซุงที่ซิลิคอนวัลเลย์ โดยช่วงหลังมานี้ซัมซุงเริ่มล่าตัวเซียน WebKit เข้ามาร่วมทีม
ตามข่าวไม่บอกว่าเบราว์เซอร์ตัวนี้ทำงานบนแพลตฟอร์มอ ะไรบ้าง คาดว่า Android คงได้แน่แต่จะรวม Tizen ด้วยหรือไม่อันนี้ต้องรอดูต่อไปครับ แต่ที่แน่ๆ ดูจากทิศทางแล้วชัดเจนว่าซัมซุงกำลังสร้าง ecosystem ของตัวเองแบบเดียวกับ Amazon (Android เป็นแค่ฐาน) ไม่รู้ว่าระยะยาวจะขัดแย้งกับกูเกิลหรือไม่
สถิติจาก StatCounter ระบุส่วนแบ่งตลาดเบราว์เซอร์มือถือว่าเป็น Android 24.4% (เข้าใจว่าไม่นับ Chrome), iPhone Safari 20.81%, Opera 19.34%
ที่มา - etnews.com via Android Central
อ่านต่อ...
-
-
กฎการส่งข้อความ
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
-
Forum Rules
Bookmarks