News Image Thumbnail:สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ Blognone ที่เปิดเนื้อที่ให้พวกเราผู้พัฒนาแอพได้มีที่ในการโป รโมตแอพของเราครับ
เกมไพ่สลาฟพัฒนาโดยบริษัท ครีเอ้ ครับ บริษัทเราพัฒนาซอฟต์แวร์บนมือถือมานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ระบบภาษาไทยบน Symbian เลยครับ มาในช่วงหลังเราเน้นพัฒนาบริการต่างๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมือถือเพื่อช่วยอำนวยควา มสะดวกให้ผู้ใช้งาน เช่น SmartChat โปรแกรมแชท MSN บนมือถือ, PushMail บริการเช็คเมลผ่านมือถือ, Playground บริการอัพรูปจากมือถือขึ้นเน็ตทันที
สลาฟเป็นโปรเจคที่อยากทำมานานมากครับ เวอร์ชันแรกทำเมื่อ 13 ปีที่แล้ว เป็นโครงการส่งประกวดกับทางเนคเทค ตอนนั้นพัฒนาบนวินโดวส์เล่นผ่านแลนพร้อมเพื่อนได้ 4 คน เวอร์ชันต่อมาพยายามทำบนแพลตฟอร์มจาวาบนมือถือ แต่ด้วยข้อจำกัดที่เยอะมาก ทำให้โครงการพับไป จนในที่สุดมาถึงยุคของ iOS เมื่อแพลตฟอร์มพร้อม ทางบริษัทจึงเริ่มโปรเจคนี้อีกครั้งครับ
กลับมาครั้งนี้ทีมงานตั้งใจทำมากๆ ด้วยที่ยังไม่เคยทำแอพบน iOS ขายมาก่อนเลยแถมเป็นเกมด้วย ก็อยากจะลองกันว่าถ้าทำกันเต็มที่จริงๆ คนไทยจะซื้อกันเยอะไหม เราออกแบบภาพการ์ตูนคาแรคเตอร์ต่างๆ ใหม่หมด รวมถึง UI ที่คิดมาอย่างดีเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เล่นเกมกันอย่าง เพลิดเพลินและสนุกสนานครับ
เกมสลาฟถือว่าเป็นโปรเจคแรกของครีเอ้ที่ลองทำขายบนแอ พสโตร์ครับ ตอนนี้มีตามมาอีกหลายแอพ รวมถึงแอพใหม่ๆ ที่กำลังทำกันอยู่อีกเยอะเลย แต่เราก็ยังไม่หยุดพัฒนาสลาฟครับ ยังคงออกอัพเดตมาเรื่อยๆ เพราะเสียงตอบรับของผู้ใช้งานดีมาก เป็นกำลังให้ทีมงานสุดๆ หลายครั้งที่ทีมงานไปข้างนอกแล้วเห็นคนกำลังเล่นสลาฟ อยู่ไม่ว่าจะเป็นในรถไฟฟ้า ในร้านอาหาร หรือล่าสุดทีมงานไปทริปกันที่หัวหินก็ยังเจอคนเล่นเก มสลาฟอยู่ เหล่านี้เป็นกำลังใจให้ทีมงานทำงานกันต่อเนื่องอย่าง เต็มที่ครับ
เกริ่นมาเยอะแล้วมาดูหน้าตาเกมสลาฟกันครับ แอพตัวนี้เป็นแบบ universal ซื้อทีเดียวได้ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch โดยสามารถเล่นคนเดียวแข่งกับคอมฯ หรือ สนุกขึ้นไปอีกหากเล่นกับเพื่อนๆ พร้อมกัน ผ่าน Wi-Fi หรือ ระบบออนไลน์ก็ได้ครับ

สามารถเล่นผ่าน Wi-Fi เพื่อเล่นกับเพื่อนได้ถึง 4 คน

เล่นแข่งกับคอมฯ ก็ได้

ซื้อทีเดียว ได้ทั้ง iPhone iPad และ iPod Touch ครับ

เล่นบนรถไฟฟ้า เครื่องบิน หรือรถทัวร์ก็ได้ครับ

ไปต่างจังหวัด หรือเล่นในนปาร์ตี้ก็สนุก !!
โดยตอนนี้สามารถโหลดได้ที่ App Store ในราคา 0.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 31 บาทครับ ราคาเดียว ได้ทั้ง 3 เครื่องเลย (iPhone, iPad, iPod)

สามารถเยี่ยมชม เว็บของ slave ได้ที่ www.slave.in.th และ fanpage ที่ facebook.com/slaveiphone หากมีคำแนะนำหรือข้อเสนอแนะใดๆ ทีมงานขอขอบคุณ และยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ


อ่านต่อ...