Thaiscooter.com - NISSAN NP300 NAVARA
    
 • NISSAN NP300 NAVARA

  NISSAN NP300 NAVARA  นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา: รถกระบะเจเนอเรชั่นใหม่ ปรากฏการณ์ยกระดับวงการรถกระบะครั้งใหม่
  ได้รับการพัฒนาด้วยประสบการณ์และความเป็นผู้นำในการผ ลิตรถกระบะ อันเป็นตำนานของนิสสันที่มีมายาวนานกว่า 80 ปี
  ออกแบบให้มีความทนทาน ทรงพลัง และประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น
  ออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้สอย คำนึงถึงรูปลักษณ์และความสะดวกสบาย
  กรุงเทพมหานคร (11 มิถุนายน 2557) : นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ นับเป็นรถกระบะพันธุ์แกร่งรุ่นที่ 12 ของนิสสัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ของนิสสันในด้านความเ ชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือในการออกแบบรถกระบะสำหรับ ตลาดที่ผู้บริโภคมองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ เอ็นพี 300 นาวารา ยังมาพร้อมมาตรฐานใหม่ของความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีเหนือระดับ ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตรถกระบะกว่า 80 ปี ประกอบกับความไว้วางใจของลูกค้าในรถกระบะของนิสสันที ่ผ่านมา ทำให้นิสสันมั่นใจว่า เอ็นพี 300 นาวาราใหม่ จะสามารถครองใจทั้งลูกค้าทั่วไปหรือลูกค้าที่เป็นผู้ ประกอบการ ที่มองหารถกระบะที่สมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี

  นอกจากนี้ นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ ยังมาพร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการประหยัดน้ำมัน อัตราเร่ง การควบคุมรถในการขับขี่ ทั้งยังมีโครงสร้างที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้น และรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยแต่ยังคงความบึกบึ น แข็งแกร่ง

  นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น และมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาลดลง อันเนื่องมาจากการพัฒนาระบบการขับเคลื่อนที่พัฒนาให้ มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น พร้อมกับการลดน้ำหนักตัวถังลง และมีพื้นที่บรรจุสัมภาระใหญ่ขึ้น

  นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ มาพร้อมตัวเลือกรูปแบบตัวถังและระบบขับเคลื่อนที่หลา กหลายเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าส่วนบุ คคลและตลาดที่แตกต่างกันออกไป อาทิเช่น

  ตัวเลือกในด้านความกว้างของตัวถัง ทั้งทรงแคบ และทรงกว้าง ตัวเลือกสำหรับรูปแบบของตัวถังทั้งในแบบคิงแค็บ และดับเบิ้ลแค็บ และระบบขับเคลื่อนที่มีให้เลือกทั้งแบบ 4 ล้อ และ 2 ล้อ

  ทีมออกแบบของนิสสัน มุ่งมั่นในการพัฒนาเอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ ให้มีความสปอร์ตและดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นนิสสันอยู่ รูปลักษณ์ด้านข้างของตัวรถ ดูสวยงามโดดเด่น และมีเอกลักษณ์พิเศษ อันเป็นผลมาจากการออกแบบให้เส้นสายด้านข้างตัวรถอยู่ ในระดับสูงเช่นเดียวกับรถสปอร์ต ประกอบกับเสากลางประตูรถที่เป็นสีดำ บานประตูได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมน พร้อมเส้นสายที่ทรงพลังสอดรับกับซุ้มล้อขนาดใหญ่ที่อ ยู่ติดกัน กระจังหน้ารูปตัว V อันเป็นเอกลักษณ์ของนิสสัน ยังสามารถเห็นได้อย่างเด่นชัด สอดรับกับเส้นสายบนฝากระโปรงด้านบนอย่างต่อเนื่อง
  การออกแบบของนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยรูปทรงของไฟส่องสว่างตอนกลางวันแบบ LED ด้านหน้าที่มีลักษณะคล้ายบูมเมอแรง นอกจากนี้ คิ้วโครเมียมข้างตัวรถ และกระจกมองข้างแบบโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยว ยังช่วยเสริมความโฉบเฉี่ยวให้กับตัวรถยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ เอ็นพี 300 นาวารา ยังมาพร้อม 2 สีใหม่ให้เลือก ได้แก่ สีส้ม สะวันนาห์ และสีน้ำตาล เอิร์ธ บรอนซ์ ซึ่งช่วยเน้นภาพลักษณ์ของความทรงพลังและทันสมัยอันเป ็นเอกลักษณ์ของนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา

  ส่วนด้านการออกแบบภายในของเอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ ทีมออกแบบของนิสสันได้ปรับโฉมพัฒนาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลหน้าใหม่มาพร้อมเส้นสายที่ต่อเนื่ องจากแผงคอนโซลกลางไปยังเส้นสายด้านข้างประตูรถ พร้อมคำนึงถึงการออกแบบในเชิงอรรถประโยชน์ในทุกมุมมอ ง เพื่อให้มั่นใจว่าห้องโดยสารดูโปร่งสบาย นอกจากนี้ นิสสัน ยังได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการออกแบบภายในรถกระบะ ด้วยการแนะนำแผงหน้าปัดดีไซน์หรู และพวงมาลัยใหม่ พร้อมกับการใช้วัสดุสีอลูมิเนียมในการตกแต่งคอนโซลกล าง และงานเย็บตะเข็บเบาะหนังอันประณีต ผู้ที่ได้ครอบครองนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ จะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของรถเอนกประสงค์หรือ เอสยูวี ระดับหรูของนิสสัน จากการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้สอย การใช้วัสดุคุณภาพสูง ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดี และการเข้าออกตัวรถที่สะดวกสบาย โดยรวมแล้ว เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ มอบพื้นที่และความผ่อนคลายภายในห้องโดยสาร ให้ความสะดวกสบายมอบพื้นที่สำหรับการพักผ่อนให้กับกา รเดินทางของทุกครอบครัว การเลือกใช้วัสดุ และงานประกอบภายในห้องโดยสารอันประณีต เช่น การเย็บตะเข็บสองแถวบนเบาะ บ่งบอกถึงคุณภาพและความหรูหราเหนือระดับได้เป็นอย่าง ดี

  “ตั้งแต่นิสสันเริ่มผลิตรถกระบะในปี 1933 มีลูกค้ากว่า 14 ล้านคนทั่วโลก ได้มอบความไว้วางใจใช้รถกระบะของนิสสันในการใช้งานปร ะจำ และบรรทุกของในสภาวะสมบุกสมบัน” แอนดี พาล์มเมอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายวางแผน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าว “รถกระบะนิสสัน เปรียบเสมือนเลือดที่หล่อเลี้ยงครอบครัวและสังคมของล ูกค้าของเรา และลูกค้าของเราต้องการรถที่สามารถตอบสนองการใช้งานท ี่หลากหลายมากกว่ารถรุ่นอื่นๆ การออกแบบรถกระบะที่ดีและตอบโจทย์ลูกค้าจึงไม่ใช่เรื ่องง่าย แต่นิสสันได้นำเอาประสบการณ์กว่า 80 ปีของเรา ผนวกเข้ากับการออกแบบที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย และอุปกรณ์ระดับหรูเฉกเช่นรถเอนกประสงค์ ประเภทเอสยูวี เพื่อผลิตเป็นรถกระบะ นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา เพื่อผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ”

  “นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่นี้ ได้สร้างปรากฏการณ์และมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถกระบะ ทั้งในด้านสมรรถนะ ความแข็งแกร่ง อรรถประโยชน์ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ซึ่งนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ลูกค้ารถกระบะต้องการ” แอนดี พาล์มเมอร์ กล่าวเพิ่มเติม

  แผงคอนโซลหน้าของนิสสัน เอ็นพี 300 นาวาราใหม่ มาพร้อมแผงหน้าปัตรที่มองเห็นได้อย่างเด่นชัด และแผงคอนโซลกลางขนาดใหญ่ ติดตั้งด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย พวงมาลัยมาพร้อมปุ่มควบคุมการสั่งงานต่างๆเพื่อความส ะดวกสบายและความปลอดภัยในเวลาขับขี่ ในส่วนของหน้าจอมาตรวัดมาพร้อมจอแสดงข้อมูลความละเอี ยดสูง ข้อมูลการขับขี่/การเตือนระยะบำรุงรักษา และยังสามารถแสดงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน นอกจากจะได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายแล้ว นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ยังได้รับการพัฒนาเพื่อให้สามารถใช้งานเพื่อรองร ับการบรรทุกหนักได้อย่างมั่นใจ รวมทั้งง่ายดายในการขนของทั้งขึ้นและลงจากกระบะท้าย ในส่วนของช่วงล่าง เอ็นพี 300 นาวารา มาพร้อมกับแชสซีส์แกร่งและแหนบรองรับแรงกระแทกที่ได้ รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างสมบุกสมบันในทุกๆว ัน เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้ารถกระบะนิสสันทั่วโล ก นอกจากนี้ เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ ยังมีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบลง เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ในเมืองอีกด้วย

  ระบบขับเคลื่อนของนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยมลพิษ พร้อมทั้งระบบควบคุมการทรงตัว และระบบเบรกที่เหนือระดับและเป็นผู้นำในตลาด ในส่วนของเครื่องยนต์ได้รับการพัฒนาเพื่อให้มีอัตราก ารสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยมลพิษที่ดีที่สุดในรถร ะดับเดียวกัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความทรงพลังและอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร DOHC แบบ 4 สูบแถวเรียงใหม่นี้ ให้กำลังสูงสุดที่ 190 แรงม้า และ 163 แรงม้า ที่ 3600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 450 นิวตัน-เมตร ที่ 2000 รอบ

  ต่อนาที นอกจากนี้ด้วยระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ยังช่วยเพิ่มพละก ำลังของเครื่องยนต์ ขณะเดียวกันยังสามารถลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้ส ูงถึง 11 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับรุ่นที่ผ่านมา ส่วนการเปลี่ยนสู่โหมดการเคลื่อนแบบ 4 ล้อสามารถทำได้ในขณะขับขี่ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (VDC) เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป (LSD) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความปลอดภัยในการขับแบบออฟโรด

  เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ มาพร้อม ระบบเกียร์ให้เลือก 2 แบบคือ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด สำหรับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ช่วยประหยัดน้ำมันในช่วงความเร็วต่ำ แต่คงไว้ซึ่งอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม พร้อมกับอัตราทดเกียร์ที่กว้างขึ้นเพื่อรองรับการขับ ขี่ในทุกความเร็ว และความนุ่มนวลในการเปลี่ยนเกียร์ สำหรับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ได้รับการพัฒนาให้ประหยัดน้ำมันในทุกช่วง พร้อมพัฒนาให้มีความนุ่มนวลยิ่งขึ้นเมื่อเปลี่ยนเกีย ร์

  โดยสรุปแล้ว นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ มอบอรรถประโยชน์ใช้สอยในเชิงธุรกิจ และความสะดวกสบายเหนือระดับในการขับขี่ ให้แก่ลูกค้าทั่วไปและลูกค้าในรูปแบบบริษัท อันเป็นผลมาจากประสบการณ์ในการผลิตรถกระบะกว่า 80 ปี ของนิสสัน การออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อโครงสร้างที่แข็งแกร่งและร ะบบขับเคลื่อนอันทรงพลัง และการออกแบบที่ทันสมัยจากภายนอกจรดภายใน ที่ให้ประสบการณ์หรูและความพึงพอใจแก่ผู้ขับขี่

  “บริษัทเชื่อมั่นว่า นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ จะสร้างปรากฏการณ์และมาตรฐานครั้งใหม่ให้กับวงการรถก ระบะในทุกประเทศที่เราทำการจัดจำหน่าย ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างดีไซน์ทันสมัย สมรรถนะเป็นเลิศ ความแข็งแกร่งและความทนทาน จะทำให้ลูกค้าของเราสามารถใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และเพ ิ่มความคุ้มค่าทั้งในด้านธุรกิจและส่วนตัวในทุกๆวันไ ด้ดียิ่งขึ้น เอ็นพี 300 นาวารา ใหม่ คือ รถกระบะที่จะพลิกโฉมหน้าใหม่แห่งตำนานของรถกระบะนิสส ัน มอบประสบการณ์อันประทับใจผ่านนวัตกรรมที่ล้ำสมัย เช่นเดียวกับรถนิสสันในทุกๆรุ่น” แอนดี พาล์มเมอร์ กล่าวสรุป

  # # #

  ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ
  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
  บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
  โทร. 02-339-3400 ต่อ 4112 - 4114
  โทรสาร 02-253-1022