อยากทราบว่า sr ใส่ปากแตร กับ กรองเปลือยอันไหนดีดว่ากันแตกต่างกันอย่างไร
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย iamfree : 09-09-2010 เมื่อ 16:54
สักลาย สุราษฎร์ธานี วาดภาพ,งานศิลปะเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน
http://www.facebook.com/FreedomTattooSurat
พี่ครับไอ้ที่ที่มันเหมือนฝาพลาสติกที่มันจะอยู่ด้าน ข้างคาร์บูเดิมอ่ะครับมันจะมีรูที่เหมือนจะเชื่อมต่อ กับคาร์บูอยู่ของผมมันจะเปิดโล่ง จะมีผลอะไรไหมครับ
พี่ๆ ครับมีเรื่องจะปรึกษา
คือว่า sr ของผมจากที่่สังเกตุมีอาการดังนี้ครับ เริ่มจากถ้าจอดทิ้งไว้ 2-3 วัน จะสตาร์ทติดค่อนข้างยาก แต่ถ้าสตาร์ทติดแล้วและจะสตาร์ทใหม่ ก็จะง่ายขึ้น แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้รู้สึกว่ามีอาการผิดปกติดังนี ้ครับ พอขี่อยู่รู้สึกเหมือนเสียงเครื่องมีอาการผิดปกติ คือ เสียงไม่ค่อยเรียบนุ่ม คล้ายกับวันไม่ค่อยมีน้ำมันเครื่องไปเลี้ยงครับ พอขี่กลับมาที่บ้านทิ้่งไว้ประมาณ สองวันจะสตาร์ท ที่นี้สตาร์ทยังไงก็ไม่ยอมติดครับ ผมจึงพาไปที่ร้านซ่อม เป็นร้านซ่อมมอเตอร์ไซด์ใหญ่นี้แหละครับ พี่เค้าก็ลองสตาร์ท ก็สตาร์ทไม่ติดตั้งหลายรอบนานมาก ถอดหัวเทียนมาดูเรื่องไฟ พี่เค้าก็บอกว่าไฟก็ออกดีมาก ไม่มีปัญหา ขนาดเข็นกระตุกก็ไม่ติดครับ แต่สุดท้ายสตาร์ทไปสตาร์ทมา ก็ติดครับ แต่พี่เค้าฟังเสียงของรถและอาการแล้วบอกว่า เครื่องไม่ค่อยมีแรงอัดเท่าที่ควร และเค้าบอกว่าปกติคันสตาร์ท sr ไม่น่าจะินิ้มขนาดนี้ สังเกตุจากคันอื่นๆ จะค่อนค้างแข็งกว่านี้ พี่เค้าบอกว่าถ้าจะให้ชัวร์ต้องลองรื้อเครื่องออกมาด ูครับ ผมก็เลยบอกว่างั้นก็ตามนั้นเลย แต่ช่วงที่เค้ารื้อผมไม่ได้อยู่่ดูนะครับ ให้พี่เค้าจัดการไปเพราะผมต้องทำงาน ช่วงเย็นไปดู พี่เค้าบอกว่าลูกสูบมันหลวม เค้าทดสอบโดยนำหัวลูกสูบที่ถูกถอดออกแล้ว(เช็ดน้ำมัน อะไรออกหมดแล้วลูกสูบ เปล่าๆ ไม่มีแหวนนะครับ) เอามาแย่ใส่ในห้องเสื้อสูบเค้าบอกว่าปกติ ถ้าใส่ลงไปมันจะต้องไม่ไหล ลงไปในเสื้อสูบหรือก็คือต้อง ฝืดหรือค้างอยู่ที่ห้องเสื้อนั่นเองครับ พี่เค้าแนะนำว่าถ้าจะแก้ให้หายชัวร์ก็น่าจะเปลี่ยนลู กสูบใหม่ดูครับ ซึ่งจากที่ผมลองใช้ เวอร์เนียร์วัดขนาดลูกสูบ และเสื้อสูบก็ได้ประมาณ 83.5 มม. ครับโดยประมาณ ไม่ใช่ว่าผมไม่เชื่อใจพี่เค้านะครับ แต่ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้ซักเท่าไหร่จึงอยากจะ ขอคำแนะนำจากพวกพี่ๆ ครับว่าคิดเห็นกันเช่นไร ถ้าเป็นความรู้ด้านระบบ network ของ computer ว่าไปอย่างผมแก้ปัญหาได้ แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยมีความรู้เท่่าที่ควรครับ
ที่นี้ถ้าเปลี่ยนควรเป็นกี่ มม. ดี และยี่ห้ออะไรดีครับ ปกติผมเป็นคนไม่ได้ขี่รถเร็วอยู่แล้วครับ ไม่ได้เ้น้นว่าทำออกมาต้องแรงมาก ขอแค่ให้ปัญหาจบและดีก็พอครับ
ขอบคุณมากครับ
น้ำมันเครื่อง ใช้ของแท้ยี่ห้อแล้วแต่ชอบ สเปค 10w 40 หรือ 20w 50ครับ
เรื่องฝาข้างคาร์บูถ่ายรูปมาให้ดูน่าจะดี แต่ตอนนี้ใช้อยู่ถ้าไม่มีปัญหาก็ไม่น่าจะใช่เรื่องให ญ่
คิมหายหน้าหายตาไปเลย แล้วจะเอาถังทรงแบบไหนลองหารูปที่ชอบมาลงดูคับ
เรื่องเครื่องหลวม ขนาดลูกเดิมๆตามสเปคอยู่ที่ 87 มิลฯ มันหายไปเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ ก่อนหน้านี้ที่ขี่อยู่ได้สังเกตุควันขาวบ้างรึป่าวคั บ ถ้าเปลี่ยน 88 มิลฯก็โอเค ค่อยๆขยายไป
Catch the Windตา-กลม ตาก-ลม สังคม สองล้อPaPaYa![]()
Bookmarks