ประวัติโดยระเอียดของ "punk"
                                
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 44

ชื่อกระทู้: ประวัติโดยระเอียดของ "punk"

  1. #1
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน ประวัติโดยระเอียดของ "punk"



    พั้งค์ (Punk) เป็นคำสแลงที่ใช้เรียกสิ่งของหรือบุคคลที่ไร้สาระหรื อโจรกระจอกซึ่งมีที่มาจากความหมายที่แท้จริงคือ สารจุดไฟหรือไม้แห้งที่ใช้จุดไฟแต่มีสิ่งหนึ่งที่นำคำนี้ไปใช้เรียกคือ “ Punk Music “ และดนตรีพังก์นี่เองที่ทำให้คำนี้ไม่มีวันหายไปเฉกเช ่นดนตรีร็อคในขณะที่ดนตรีป๊อปของวงเดอะบีทเทิ่ลส์ ( The Beatles ) กำลังครองความนิยมทั่วโลกในช่วงปลายยุค ‘60s เรื่อยมาจนข้ามเข้าสู่ยุค ‘70s แม้ทางฝั่งอเมริกาช่วงนั้นเริ่มมีแวดวงอันเดอร์กราวน ด์มิวสิค โดยมีวงอย่าง The Fugs ที่ทำดนตรีแปลกแยกจากวงอื่นๆ และนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสังคมแล้วก็ตาม แต่คำว่า ‘ Punk Music ‘ ก็ยังไม่ถูกนำมาใช้จนกระทั่งวงอาร์ต-ร็อคอย่าง The Velvet Underground ถือกำเนิดขึ้นมาในปี 1966 ได้ส่งผลให้เกิดการแตกหน่อทางดนตรีให้กับศิลปินหน้าใ หม่มากมายให้กล้าสร้างผลงานดนตรีใหม่ๆออกมา ที่โด่งดังที่สุดคือ Iggy Pop & The Stoogers แต่นั่นเป็นเพียงแค่ซีนดนตรีของเมืองดีทรอยด์เท่านั้ นภาพที่ชัดเจนที่สุดของพังก์นั้นอยู่ในมหานครนิวยอร์คเมื่อวง The Dolls หรือ New York Dolls ฟอร์มวงดนตรีขึ้นมาในปี 1972 ชื่อเสียงเรื่องภาพลักษณ์ที่ชอบแต่งหน้าแต่งตาเหมือน ผู้หญิงบวกกับการแสดงสดที่ดิบเถื่อนก็กระจายสู่วงกว้างข้ามฝั่งมาจนถึงมหานครลอนดอนในอัง กฤษแล้วโลกก็รู้จักวงที่ทำดนตรีเข้าขั้นแปลกแยกและกบฏเข้าข่ายของคำว่าพังก์แท้ๆ ไม่ว่าจะเป็นบทความทางดนตรีหรือนิยามก็ตามและต่อมาวงพังก์ทั้งหลายก็ถือกำเนิดขึ้นวงอย่าง The Heartbreakers, Suicide, Mc5 , The Modern Lovers , Talking Heads หรือ The Ramones คือวงที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่วงการดนตรีพังก์ฟากฝั ่งอังกฤษมากที่สุดดนตรีพังก์นั้นถือกำเนิดมาจากความคิดของคนหนุ่มชนชั้ นกลางจนถึงชนชั้นกรรมาชีพโดยมีความปรารถนาที่จะหลีกห นีสังคมที่ไม่เคยเห็นอกเห็นใจหรือช่วยเหลือเกื้อหนุน ต่อพวกเขาเลยและคิดว่าสิ่งที่พวกเขาคิดพูดและแสดงออก นั้นไร้สาระโดยสิ้นเชิง
    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  2. #2
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน สาขาต่างของ "พังค์

    UK 82 - พั้งค์จากอังกฤษ ในยุค 80's เป็นยุคหลังของพั้งค์คลื่นลูกแรกอย่าง The Sex Pistols, The Clash, The Jam เป็นยุคที่คนประนามว่า "พั้งค์ตายแล้ว"เพราะพั้งค์ไม่ได้รับควานนิยมในวงกว้างเท่าวงรุ่นก่อ นแต่มันกลับวางรากฐานสำคัญๆให้แวดวงพั้งค์ทั่วโลกและอ ยู่มาได้จนถึงปัจจุบัน "Punk's Not Dead"


    ANARCHIST PUNK - วงพั้งค์ที่มีเนื้อหาฝักใฝ่อนาธิปไตยอย่างสุดขั้วเสื้อผ้าหน้าผม การแต่งกายที่หลุดโลก มีชีวิตที่แปลกแยกออกจากสังคม วงเด่นๆคือ The Exploited, G.B.H, Conflict, Chaos U.K.


    Oi! - พั้งค์ที่แต่งกายแนวเดียวกันกับพวกสกินเฮดพวกแก๊งค์สกู๊ตเตอร์ ก็คือ เวสป้า แลมเบร็ตต้า(ถ้าพี่น้องสังเกตคนขับสกูตเตอร์ที่อังกฤ ษบางคนจะโกนหัว) และ พวกฮูลิแกนดนตรีจะเบากว่า อนาคริสต์ พั้งค์ ดนตรีโจ๊ะๆ มีเมโลดี และชวนโยกสุดๆแต่ก็ไม่ทิ้งความหนักหน่วงของดนตรีร็อค วงเด่นๆ คือ Blitz, The Bussiness, Cock Sparrer, 4 Skin คำว่า Oi! นั้นเป็นเหมือนคำอุทานของพวกพั้งค์และที่มาอีกอย่างนึงก็คือมาจากเพลง Oi! Oi! Oi! ของวง Cockney Reject

    HARDCORE PUNK -
    เริ่มต้นในอเมริกาโดยวงอย่าง Minor Threat, Bad Brain, รับอิทธิพลมาจากพั้งค์ยุคปลาย 70 และมาพัฒนาเรื่องโครงสร้างดนตรีกระชับและสั้นขึ้นอีก (วงพั้งค์ยุคแรกเล่นเพลงละ 3 นาทีเค้าก็ว่าสั้นกันแล้ว) มีอิทธิพลค่อนข้างมากไม่แพ้ UK 82 และได้วางรากฐานให้กับอเมริกันฮาร์ดคอร์และฮาร์ดคอร์ ทั่วโลกและเป็นต้นกำเนิดของลัทธิ "Straight Ege" และเป็นแบบอย่างการใช้ชีวิตอย่างเคารพตัวเองมาถึงปัจ จุบัน วงเด่นๆ
    Black Flag, Dead Kennedy, Crucifix, The Circle Jerk


    ANARCHO PUNK - เรียกอีกอย่างว่า Peace Punk ดนตรีค่อนข้างยาวเริ่มต้นในยุค 80 โดยวงอังกฤษอย่าง Crass , Antisect วงเด่นๆคือ Aus Rotten (วงนี้สุดยอดโว้ย!!!!) ,Oi Polloi, Resist And Exist

    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  3. #3
    Duckie Bride --จิ๋วหลิว--'s Avatar
    วันที่สมัคร
    Jan 2007
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    201
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    Red face แน่ๆๆ


    เดี๊ยวเจอ Nirvana อ่ะหนาวเลย ...

  4. #4
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน ต่อ

    SWEDISH - Swedish Punk, Swedish Hardcore, หมายถึงวงดนตรีจากประเทศสวีเดนเราจะรู้ดีว่าประเทศสวีเดนนั้นมีวงเมทัลหนักกระโหลกม ากมายและดนตรีก็มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองเช่น Swedish Death, Swedish Black เช่นเดียวกันกับดนตรีพั้งค์สวีเดนมีวงเด่นๆดังๆมากมายและดนตรีที่รับอิทธิพลมาจา กวงอังกฤษอย่าง Discharge นั้นก็ทำให้วงจากสวีเดนนั้นมีลักษณะเฉพาะตัวค่อนข้าง สูงมีความโหดความหนักกว่าฮาร์ดคอร์พั้งค์ในยุคเดียวกัน รวมถึงอิมเมจดุดัน ผมแหลมชี้ฟูเสื้อหนังปักหมุดที่ถอดแบบพั้งค์อังกฤษมาทีเดียว วงเด่นๆคือ Anti Cimex, Mob 47, Shitlickers, Moderat Likvidation, Crude SS, Totalitar และอีกมากมายวงจากสวีเดนนี้มีอิทธิพลให้วงรุ่นหลังได้ไม่แพ้วงจาก อังกฤษและอเมริกาเลยทีเดียว
    FINISH - Finish Punk, Finish Hardcore, วงดนตรีจากเพื่อนบ้านสวีเดนอย่างประเทศฟินแลนด์ในด้านอื่นๆประเทศฟินแลนด์อาจไม่ได้มีอะไรเด่น แต่ในยุค 80 วงจากประเทศนี้ก็มีมาอาละวาดเหมือนกันและยังทรงอิทธิ พลถึงทุกวันนี้ วงเด่นๆ KAAOS, RIISTETYT, APPENDIX


    JAPANCORE - Japcore วงดนตรีพั้งค์ ฮาร์ดคอร์ จากแดนปลาดิบอย่างที่รู้กันว่ามีทุกสิ่งทุกอย่างในประเทศนี้รวมถึงวงดนตรีพั้งค์ชั้ นหัวกระทิมากมายตั้งแต่ยุค 80 เป็นต้นมา มีวงเด่นๆอย่าง Confuse, Kuro, G.I.S.M และรวมถึงวงโคตร D-beat อย่าง Discloseที่เป็นที่รักของคอพั้งค์ทั้งโลกา แต่ kawakami นักร้องนำตายห่าไปแล้ว ญี่ปุ่นมีวงดนตรีอยู่หลากหลายสไตล์แต่ที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาก็คือ ฮาร์ดคอร์ พั้งค์และพั้งค์ในแบบเอ๊กซ์ตรีมอีกมากมาย วงเด่นๆ Confuse, Kuro, G.I.S.M, Death Side, Disclose, Final Blood Bath, Battle of Disarm

    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  5. #5
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน ภาคสุดท้าย

    D-BEAT - D = Discharge BEAT = drum beat, drum stlye แนวดนตรีที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Discharge อย่างเต็มๆทั้งดนตรี เนื้อหา โลโก้ ด้วยริทึ่มกลอง และสัดส่วนของดนตรีแบบ Discharge มีวงแนวนี้ออกมามากมาย แต่วงที่ถือว่าเป็นเจ้าพ่อของแนวนี้ก็คือ Disclose จากญี่ปุ่น ทุกสิ่งทุกอย่างแทบจะถอดแบบ Discharge มาเลยก็ว่าได้แต่ดนตีก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจาก D-beat จะได้รับอิทธิพลมาจาก Discharge แล้วยังได้รับอิทธิพลจากวงอย่างสวีเดนอย่าง Anti Cimex, Shitlickers, Mob 47 มาเต็มๆ D-beat นับเป็นแนวดนตรีแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมในแวดวงดนต รีพั้งค์อินดี้ใต้ดินวงเด่นในแนวนี้ Disclose, Final Blood Bath, Besthoven, Recharge, Diskonto รวมถึงวงเพื่อนบ้านเราอย่าง Apparatus วง D-beat จากมาเลเซียที่เริ่มสร้างชื่อเสียงในแวดวง


    STREET PUNK -
    พั้งค์ข้างถนนวันๆไม่ทำงานทำการ กินแล้วเมา เมาแล้วกิน street punk หมายถึงดนตรีพั้งค์แนวนึงที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเ ป็นอย่างสูงและหมายถึงแฟชั่นของพั้งค์พวกนี้ ซึ่งเป็นพั้งค์ในแบบที่คนทั่วไปรู้จักกันหัวหนามสีสันแสบตาเสื้อหนังปักหมุด วงเด่นๆคือ The Casualties, The Unseen, The Virus, A Global Threat, Antidote, Action วงเหล่านี้บางครั้งก็มักเรียกว่า Hardcore Punk เหมือนกัน
    CROSSOVER - ดนตรีฮาร์ดคอร์ที่ผสมดนตรี Thrash เข้าไปเพราะว่าช่วงนั้นดนตรี Thrash & Speed กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงและวงฮาร์ดคอร์ก็ได้นำดนตรีแทรชผสมเข้าไปให้เกิดความ รุนแรงกร้าวร้าวกว่าฮาร์ดคอร์ทั่วไปวงเด่นๆ D.R.I, Amagedom, Concret Sox


    SKATE PUNKพังค์ยุคใหม่ค่อนข้างได้รับควมนิยมเหมือนกันจะแต่งตั วสมัยใหม่บางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่านี้แหละpunk ชอบเล่นพวก skateบอร์ดคนทั่วไปเรียกว่าเด็กบอร์ดบางคนก็คิดว่าพวกฮิพฮอพวงที่ได้รับความนิยม NOFX,No Use,New Fround,panywise
    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  6. #6
    Senior Member bidbies's Avatar
    วันที่สมัคร
    Jan 2006
    สถานที่
    เ ย็ น เ ฮ
    ข้อความ
    434
    ขอบคุณ
    1
    ได้รับขอบคุณ 2 ครั้ง ใน 2 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    20

    มาตรฐาน

    โห ข้อมูลแน่นโคตรเลยครับ เปี๊ยก

    แฟนพันธุ์แท้จริง ๆ เลยครับ


  7. #7
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ bidbies อ่านข้อความ
    โห ข้อมูลแน่นโคตรเลยครับ เปี๊ยก

    แฟนพันธุ์แท้จริง ๆ เลยครับ

    แหะๆ ขอบคุณครับเบริ์ด ก็แคอยากโพสให้หลายคนที่ชอบคิดว่า พังค์ เป็นแค่แฟชั่น ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่ มันเป็น life style มากกว่า กลับกัน พวกพังค์ตัวจริงเกลียดแฟชั่นจะตาย และ ไม่ชอบทุนนิยม(anarchy) ที่แต่งตัวอย่างนั้นน่ะ เป็นการ "ประชดสังคม" ที่ไม่สนใจพวกเค้าที่เป็นชนชั้นกรรมาชีพต่างหาก สร้อยคอที่เค้าใส่แม่กุญแจไว้ มันหมายความว่า พวกเค้าถูกล็อคจากสังคมชั้นสูง

    ***ตัวผมเองยังไม่กล้าเรียกตัวเองว่าพังค์เลย เอาเป็นว่า ชอบพังค์ ดีก่า อิอิ
    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  8. #8
    SIAME CRUSTIES HooliCRUST's Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2005
    สถานที่
    แลม -ที- เลีย สายดำ
    ข้อความ
    2,418
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    22

    มาตรฐาน

    ถูกครับ เจ๋งสุด
    ผม ปอ อยู่หัวหิน พังค์เข้าเส้น ครับ
    ยินดี ที่มีคนชอบ เหมหลายอย่าง เหมือนกัน เลย เปี๊ยก
    มีข่าวคราว คอนเสริตร บอกกัน บ้างนะ 083-881-3381 ปอ
    รึเข้ามาในบอดร์ก็ได้ hua-hin under limit
    เออ เปี๊ยก เดี๋ยว ขอ เอาบทความ ไปลงในบอด บ้างเด้อ เป็นความรี้ให้ น้องๆ แถวนี้
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย HooliCRUST : 22-11-2007 เมื่อ 14:47
    จงเดินทาง สายดำ



    354-0-54189-7 ธ.กรุงเทพ ส.หัวหิน วีระเดช ปลีคงธุ
    083-881-3381 ปอ

  9. #9
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Hooligans อ่านข้อความ
    ถูกครับ เจ๋งสุด
    ผม ปอ อยู่หัวหิน พังค์เข้าเส้น ครับ
    ยินดี ที่มีคนชอบ เหมหลายอย่าง เหมือนกัน เลย เปี๊ยก
    มีข่าวคราว คอนเสริตร บอกกัน บ้างนะ 083-881-3381 ปอ
    รึเข้ามาในบอดร์ก็ได้ hua-hin under limit
    เออ เปี๊ยก เดี๋ยว ขอ เอาบทความ ไปลงในบอด บ้างเด้อ เป็นความรี้ให้ น้องๆ แถวนี้
    ยินดีทีได้รู้จักครับ ปอ วันที่ 1 ธันวา มีคอนเสริตที่ เบลส บาร์ (ถ้าจำชื่อไม่ผิด) แถวๆ เทเวศ กทม.ครับ เป็นวง ครัสต์พังค์ จากสิงคโปร์(วันที่ 2 ต่อที่ข้าวสาร) แล้วก็วงรุ่นน้องผม จากบางแสน แต่ผมคงไม่ได้ไปครับ แค่เอาข่าวมาบอก ถ้าชอบเกี่ยวกับพังค์ ผมยังมี ข้อมูลของสาขาต่างๆอีกเยอะครับ(ยกเว้น อีโม กับ เดอะ ราโมน เพราะไม่ได้สันทัด อิอิ) ถ้าอันไหนไม่ทราบก็จะไปถามเพื่อนในกลุ่มให้อีกทีหนึ่ งครับ
    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  10. #10
    เตือน!!! งดทำการติดต่อซื้อขายชั่วคราว เนื่องจากได้รับร้องเรียนว่า สมาชิกท่านนี้ ไม่ส่งสินค้าตามตกลง mink_k_k's Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2005
    สถานที่
    นักบิดอิสระ(น.ด.)----> ผู้หลงใหลVespa&Lambrettaโดยสันดาน
    ข้อความ
    2,943
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    22

    มาตรฐาน

    เหมี่ยว แล้ว NIRVANA นี่มันจัดเป็น PUNK หรือเปล่าหว่า เดี๋ยวมาที่บ้านเด่ะ..จะหวดกลอง เพลง Smells Like แบบspeed กว่าต้นฉบับให้ฟัง ใช้กระเดื่องเดียวนี่แหละ... (ใช้เล่นเปิด ตอนขึ้นงานวันเด็ก ปี 36 มาแล้วนะ..555)

  11. #11
    Duckie Bride --จิ๋วหลิว--'s Avatar
    วันที่สมัคร
    Jan 2007
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    201
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ mink_k_k อ่านข้อความ
    เหมี่ยว แล้ว NIRVANA นี่มันจัดเป็น PUNK หรือเปล่าหว่า เดี๋ยวมาที่บ้านเด่ะ..จะหวดกลอง เพลง Smells Like แบบspeed กว่าต้นฉบับให้ฟัง ใช้กระเดื่องเดียวนี่แหละ... (ใช้เล่นเปิด ตอนขึ้นงานวันเด็ก ปี 36 มาแล้วนะ..555)
    ไม่ช่ายยยยย....Nirvana เป็น Grunge Music ต้นกำเนิดจาก Seattle
    ส่วนโชว์อย่าลืมนะพี่ รอชมอยู่ อยากเห็นๆๆอยากได้มือเบสสวยๆด้วยอ่ะ 55
    ใครชอบวงนี้เค้ามาคุยกันนะขอรับ kurten_zero@hotmail.com
    มาแลกเปลี่ยนความรู้ ทัศนคติกัน
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย --จิ๋วหลิว-- : 23-11-2007 เมื่อ 13:58

  12. #12
    Night Hawk Lamterior_21's Avatar
    วันที่สมัคร
    Jan 2007
    สถานที่
    1
    ข้อความ
    517
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน

    สุดยอดครับ ............ ความรู้เพิ่มขึ้นเยอะ เลย

    Li - 150 / 3
    Lambretta on the road
    - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
    scooter NoLogo Unlimited
    contact : plan_interior@hotmail.com / ake1982.hi5.com
    - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  13. #13
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน

    ต้นกำเนิด D - beat ครับ นี่คือวง Discharge













    รูป รูป  
    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  14. #14
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน

    เจ้าพ่อ D-beat ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จัก D-beat แหละนี่ KAWAKAMI แห่งวง DISCLOSE เสียชีวิตไปแล้วช่วงกลางปีนี้เองเนื่องจาก แดกยานอนหลับ ผสม เหล้า เกินขนาด จนช๊อคตาย













    รูป รูป  
    Food Not Bomb
    -นักบุญสเปโต-
    ศิษย์ เจี่ยจิงเทียน

  15. #15
    Senior Member (SPETO)''P~M'''s Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    Destroy Circle
    ข้อความ
    559
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    19

    มาตรฐาน


    The Casualties วงสตรีทพังค์ จาก อเมริกา













    รูป รูป  

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย

กระทู้ที่คล้ายกัน

  1. SALE..! van mooneye """"""""""""""""""""""""""""""""""""""&
    By TUM_GROUP in forum แฟชั่น, Pre-order, ของเล่น, อื่นๆ
    คำตอบ: 4
    ข้อความล่าสุด: 22-11-2009, 10:04
  2. คำตอบ: 24
    ข้อความล่าสุด: 27-06-2009, 14:11

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •