กำหนดการเดินทาง วันที่ 22-27 กุมภาพันธ์ 52 แน่นอน ท่านที่ต้องการร่วมทริป แจ้งเพิ่มเติม ด่วน 081-8869726
กำหนดการเดินทาง วันที่ 22-27 กุมภาพันธ์ 52 แน่นอน ท่านที่ต้องการร่วมทริป แจ้งเพิ่มเติม ด่วน 081-8869726
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย numca77 : 10-02-2009 เมื่อ 16:27
ขอดูรายละเอียดหน่อยครับ
- เสี่ยวโบราณ -Nongkhai
โทร 085-7557692BB PIN:27DE7669
สิ่งที่คุณเห็น. มันอาจไม่เปนอย่างที่คุณคิด. ลองมารู้จักกันก่อน. แล้วที่เหลือค่อยว่ากัน
ขอดูกำหนดการด้วยครับ.หน้าสนมากๆ..ทริบเมื่องไทยไปแล ้วตีกัน
จะลองไปทริบเมื่องนอกดูจะเป็นเช้นได้ MCเมื่องไทยไม่รักกันแล้ว
......................................พี่น้อง..... ..................................![]()
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kanarong : 10-03-2009 เมื่อ 13:49
555
นับถอยหลังได้เลยครับ .............................![]()
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย แบบเบิร์ดๆ : 03-03-2009 เมื่อ 22:05
เยือนมรดกโลกหลวงพระบาง 5 วัน 4 คืน
วันที่1..23 มีนาคม 2552
07.00 น. คณะพบกันที่ด่านหนองคาย สะพานมิตรภาพไทย ลาว ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง หลังจากนั้นออกเดินทางมุ้งหน้าสู่หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก
12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารในเมืองวังเวียง เมืองที่ได้ชื่อว่า กุ้ยหลินเมืองลาว เมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย แม่น้ำลำธาร และภูเขา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองประวัติศาสตร์เคยเป็นฐานทัพฝรั ่งเศส ซึ่งจะมีบ้านเรือนที่เป็นทรงฝรั่งเศส ให้เราเห็นอยู่ทั่วเมือง นอกจากนี้ยังมีสนามบินเก่าให้เราได้ชมอีกด้วย หลังจากนั้น ออกเดินทางสู่เมืองกาสี เมืองภูคูน ถึงบ้านสามแยกเมือง แวะชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชาวเขาเผ่าม้ง ระหว่างทางนั้นท่านจะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ อัน สวยงามแปลกตาของเทือกเขาปูนรูปทรงต่าง ๆ ที่ชาวบ้านเขาเรียกกันว่า ภูผาหนาม"
16.00 น. ถึงเมืองโพนสวรรค์ หรือเมืองแปก ซึ่งเป็นเมืองหลวงของแขวงเชียงขวาง ดินแดนความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่วิวทิวทัศน์สวยงา มแปลกตาของภูเขาทุ่งหญ้า สุดสายตา เข้าที่พัก ณ ภูผาแดง รีสอร์ท หรือระดับเดียวกัน
18.00 น. บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร และเชิญร่วมท่องราตรีเมืองโพนสวรรค์ หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย
วันที่ 2...24 มีนาคม 52
07.00 น. บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
08.00 น. นำท่านชม เมืองเก่า เชียงขวาง (เมืองคูน) ชมอาคารตึกเก่าๆ นมัสการ พระพุทธรูปองค์ใหญ่และองค์ที่ วัดเพียวัด พระธาตุฝุ่น เป็นเจดีย์เก่าแก่อายุหลายร้อยปี ตั้งตระหง่านใจกลางตัว เมืองเก่า ทุ่งไหหิน ชมสิ่งมหัศจรรย์ทางโบราณคดีของลาว ซึ่งปัจจุบันนี้ยังเป็นปริศนาว่า สร้างขึ้นเพื่ออะไร? และใคร เป็นผู้สร้าง ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 250 ใบ และใบใหญ่ที่สุดมีความสูงถึง 2 เมตร วางกระจัดกระจายบนเนินเขา เตี้ยๆไกล้ๆกับสนามบินเชียงขวาง สมควรแก่เวลาเดินทางกลับ
12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารในตัวเมือง
13.00 น. อำลาดินแดนแห่งสมรภูมิอินโดจีน เดินทางสู่หลวงพระบางเมืองมรดกโลก
18.00 น. ถึงหลวงพระบางเมืองมรดกโลก นำท่านเช็นอินเข้าโรงแรมที่พัก
19.00 น. บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารในตัวเมือง และมีการสั่งจองข้าวเหนียวเพื่อนำไปตักบาตรในวันรุ่ง เช้า โดยทีมงานจะเป็นผู้ประสานงานการสั่งจองข้าวเหนียว กระติบละประมาณ 100 บาทร่วมท่องราตรีเมืองหลวงพระบาง หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย
วันที่ 3...25 มีนาคม 2552
05.00 น. ตื่นเช้า ตักบาตรข้าวเหนียว กับชาวหลวงพระบาง ทุก ๆ เช้าชาวบ้านจะพากันมาตักบาตรพระสงฆ์ ที่เรียงแถวเดินตามถนนเป็นร้อย ๆ รูป ซึ่งเป็นภาพยามเช้าที่มีชีวิตชีวา แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของ สังคมดั้งเดิม ความเลื่อมใสศรัทธาของศาสนิกชนที่มีต่อพุทธศาสนา หลังจากนั้นไปเดิน ชมตลาดยามเช้า รวมทั้งวิถีชีวิตประจำวันที่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมแ บบดั้งเดิมของชาวหลวงพระบาง
07.00 น. บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหาร
08.00 น. ต่อจากนั้นเดินทางมุ่งสู่ ถ้ำติ่ง ซึ่งเป็นถ้ำที่เกิดจากธรรมชาติ มีความสูงถึง 60 เมตร หินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้น จึงดูไม่สวยเด่นเท่าใดนัก ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปมากมายหลายขนาด
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยงที่ภัตตาคารในเมืองหลวงพระบาง
13.00 น. ออกเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่สำคัญของเมืองหลวงพระบาง ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก อดีตราชธานี
เก่าแก่ของลาว สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น วัดเชียงทอง เป็นวัดที่สำคัญและงดงามที่สุดของเมือง
หลวงพระบาง วัดวิชุลราช เป็นวัดหลวงประจำหลวงพระบาง รูปทรงพระอุโบสถศิลปกรรมที่หาดู
ได้ยาก ชม พระราชวังหลวงพระบาง ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของเจ้ามหาชีวิตศรีสว่างวงศ์ วังนี้สร้างในปี ค.ศ.1904 (พ.ศ.2447) สถาปนิกชาวฝรั่งเศสเป็นผู้ออกแบบ เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสม
ศิลปะล้านช้าง ปัจจุบันพระราชวังได้ถูกเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1975 (พ.ศ.2519) เป็น
ที่ประดิษฐานของพระบาง (พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร) เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองหลวงพระบาง
และชาวลาว รวมทั้งเป็นที่มาของชื่อเมืองหลวงพระบาง ตามชื่อ พระบาง (เดิม เมืองนี้ชื่อเมืองชวา
แล้วเปลี่ยนมาเป็น เชียงตง เชียงทอง) หลังจากนั้นออกเดินทางไปยอดภูษี ซึ่งสามารถมองเห็น
ทิวทัศน์ของเมืองหลวงพระบางได้อย่างทั่วถึง จนมีคำกล่าวที่ว่า ไปเยี่ยมนครหลวงพระบางแล้ว
ถ้าไม่ได้ขึ้นภูษี ถือว่ามาไม่ถึงหลวงพระบาง
16.00 น. เดิน ช้อบปิ้งตลาดไนท์ อีกรอบ สำหรับนักช็อปฯ โดยเฉพาะ เนื่องจากมีสินค้าภูมิปัญญาชาวบ้านมากมาย มาวางขายริมฟุตบาท มีทั้งผ้าทอมือ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม เครื่องจักรสาน โคมไฟแบบต่าง ๆ เหล้ากลั่น (ชาวบ้านต้มเอง) ฯลฯ
19.00 น. รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารในหลวงพระบาง
20.00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย
วันที่ 4.. 26 มีนาคม 2552
06.00 น. บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหาร
07.00 น. นำท่านไปชม น้ำตกกวางสี ซึ่งเป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่สูง ราว 70 เมตร มีสายน้ำไหลอาบมาตามหน้าผา ผ่านโขดหิน น้อยใหญ่ รูปทรงแปลกตา สมควรแก่เวลาพร้อมออกเดินทางต่อ อำลาเมืองมรดกโลกสู่เมืองวังเวียง
12.00 น. บริการอาหารกลางวัน
13.00 น. หลักจากนั้นนำคณะเดินทางไปชม ถ้ำจัง ซึ่งเป็นถ้ำที่สวยงามที่สุดในเมืองวังเวียง เพราะเป็นถ้ำเพียงแห่งเดียวที่มีไฟติดตั้งอยู่ภายใน สามารถเดินชมได้สะดวกสบาย เพราะมีไฟสว่างเพียงพอ ภายในถ้ำจัง มีหินงอกหินย้อยสวยงามจำนวนมาก เมื่อยืนบริเวณปากถ้ำ มองลงมาด้านล่าง จะเห็นสะพานแขวนที่พาดผ่านแม่น้ำซอง ที่ไหลโค้ง ดูสวยงาม สบายตา รวมทั้งทิวทัศน์บริเวณรอบ ๆ ที่เป็นธรรมชาติ
15.00 น. นำคณะเข้าโรงแรมที่พักพูอ่างคำ (หรือเทียบเท่า) ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับแม่น้ำซอง สามารถลงเล่นน้ำได้ และพักผ่อนตามอัธยาศัย ซึ่งวังเวียงเป็นเมืองเล็กในหุบเขาแห่งนี้มีสถานที่ท ่องเที่ยว และกิจกรรมเด่น ๆ ที่น่าสน ให้ท่านได้สัมผัส ตั้งแต่ การพายคายักชมความสวยงามของสายน้ำซอง นับเป็นกิจกรรมสบาย ๆ เป็นกิจกรรมสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายไปพร้อม ชมความงดงามของขุนเขา สายหมอก และวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้าน หลังจากที่สนุกสนานกับการพายเรือคายักล่องแม่น้ำซองแ ล้วอีกกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือกิจกรรมล ่องห่วงยาง เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบกันมาก เพราะมีเพียงห่วงยางอันเดียวก็ไปสนุกกับสายน้ำซองได้ แล้ว
18.30 น. บริการอาหารค่ำที่ร้านอาหารชื่อดังของวังเวียง ซึ่งมีอาหารพื้นเมืองที่มีรสชาติแบบไทย ๆ
19.30 น. หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว นำท่านชมตลาดไนท์บาซ่า รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวกลางคืน
ที่มีชาวต่างชาติแถบตะวันตกมาเที่ยวจำนวนมาก อาจเป็นเพราะว่าวังเวียงเป็นเมืองท่องเที่ยว
ยอดนิยมแห่งใหม่ของลาวที่น่าสนใจ มีผู้มาศึกษาประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ หลังจาก
นั้นพักผ่อนตามอัธยาศัย
วันที่ 5 วันสุดท้าย 27 มีนาคม 2552
06.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารของโรงแรม
07.00 น. ออกเดินทางสู่นครหลวงเวียงจันทน์
10.00 น. ถึงนครเวียงจันทร์ ชมพระธาตุหลวง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติและศาสนสถานที่สำคัญของลา ว
พระธาตุหลวงแทนความเป็นเอกราชและอำนาจอธิปไตยของประเ ทศลาว พระธาตุหลวงสร้างขึ้นใน ศตวรรษที่ 16 เป็นเจดีย์ที่มีความโดดเด่นที่สุดในอาณาจักรล้านช้าง เป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมในพระพุทธศาสนาและส ถาปัตยกรรมของอาณาจักร หลังจากนั้น นำท่านเดินทางสู่ ประตูชัย ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถาน ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงประชาชนลาวผู้เสียชีวิตในส งครามก่อนหน้าการปฏิวัติของพรรคคอมมิวนิสต์ ต่อจากนั้นไปชม หอพระแก้ว ซึ่งเคยใช้เป็นที่ประดิษฐาน พระแก้วมรกต สมัยพระเชษฐาธิราช ปัจจุบันเปลี่ยนสภาพเป็นหอพิพิธภัณฑ์ สำหรับเก็บรวบรวมพระพุทธรูปและโบราณวัตถุ
12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารในตัวเมืองเวียงจันทน์
13.00 น. เดินทางสู่ด่านเวียงจันทร์ ทำพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ชมและซื้อสินค้าปลอดภาษี อาทิ สินค้าเบรนเนม (กระเป๋า, เสื้อ ฯ ) เหล้า บุหรี่ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ
14.00 น. เดินทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย ลาว กลับสู่ประเทศไทย ผ่านด่านแล้วรับ passport คืนพร้อมล่ำราเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ