VINCENT : BLACK SHADOW
เป็นรถ ยุค 1940...........เป็นรถมอไซด์ที่ผลิดอย่างเนียนๆ..... ..ด้วยมือ.......ที่สำคัญ สมัยนั่น...รถยนต์แรงๆวิ่งกันไม่เกิน 100 ไมล์ต่อชั่วโมง
แต่พี่แก่คันนี้ วิ่ง 125 ไมล์ต่อชั่งโมง( 201 km/h ) และเอกลัษณ์อีกอย่างก็คือ เครื่องถูกทำให้เป็นสีดำ....ดุมากๆ ( ชอบสาวผิวเข้มๆ...ดูดุดี ...อิอิ )ในขณะที่รถในยุดเดียวกันนิยม
โครมเมียมและความเงางามเป็นส่วนใหญ่
ลักษณะพิเศษ คือเป็นรถที่ออบแบบมา โดยไม่มีโครงรถ( main frame ) ชิ้นส่วนหลักๆจะถูกยึดกับเครื่องยนต์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ชุดหน้ายึดอยู่ถังน้ำมัน..สวิงอาร์มหลังยึดอยู่กับถั งน้ำมันและเครื่องยนต์หรือโครง เบาะก็ยึดอยู่กับสวิงอาร์มและถัง เป็นต้น( รถแข่งในปัจจุบันกำลังเอาแนวคิดนี้มาใช้ในการสร้างรถ ที่ใช้แข่งขัน ).....ง่ายๆคือของสิ่งเดียวแต่.... ทำได้หลายอย่างนั่นเอง
ผมชอบตรงที่...หน้าตาดูไม่ หวือหวามาก...แต่ดูมี class ( ไม่ต้องสวยมากมาย.....แต่ดูแล้วไม่เบื่อหรือไม่ตลาดน ั่นเอง )
เครื่องดูเรียบๆ ธรรมดา...แต่แรงโคตรๆ ( ดูเรียบร้อย....แต่พอโดนกระตุ้นเท่านั้นแหละ...ใครก็ ฉุดไม่อยู่ )
มีความเป็นตัวเอง........ไม่ต้องเหมือน ฮาร์เล่ หรือ อินเดียน ในยุดนั้นแต่กลับเป็นต้นแบบให้รถอังกฤษในยุดต่อมา( ไม่ต้องเลียนแบบดาราเกาหลี ....ขอแค่มี...ความเป็นกุลสตรี ก็พอ )
ช่วงล่างทั้งชุดหน้า และหลังเรียบง่าย..แต่ออกแบบมาอย่างดี ( ช่วงล่างไม่ต้องเลิศเลอ...ขอแค่แน่นๆ ฟิตๆ........เป็นพอ )
div>
Bookmarks