ซัมซุงไตรมาสล่าสุด รายได้-กำไรสูงสุดทำสถิติใหม่อีกครั้ง
-
- ผลการให้คะแนน
- 10
ซัมซุงไตรมาสล่าสุด รายได้-กำไรสูงสุดทำสถิติใหม่อีกครั้ง
ซัมซุงรายงานผลประกอบการไตรมาสที่สองของปี 2012 มีรายได้รวม 47.6 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 21% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 5.19 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้นถึง 48% ตัวเลขที่ออกมานี้เป็นสถิติรายได้และกำไรสูงที่สุดใน ประวัติศาสตร์บริษัทอีกครั้งตามที่ได้ออกมาประเมินก่อนหน้านี้
ธุรกิจอุปกรณ์สื่อสารยังเป็นตัวสร้างกำไรหลักของซัมซ ุง โดยเฉพาะส่วนธุรกิจนี้ทำกำไรถึง 63% ของกำไรทั้งหมดและเพิ่มขึ้นถึง 145% โดยแม้ซัมซุงจะไม่เปิดเผยตัวเลขจำนวนโทรศัพท์ที่ขายไ ด้ แต่นักวิเคราะห์ก็คาดว่าซัมซุงขายสมาร์ทโฟนได้ทั้งหม ด 50 ล้านเครื่อง โดยคิดเป็น Galaxy S III 6.5 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา (ล่าสุด 10 ล้านแล้ว) ส่วนธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า กำไรเพิ่มขึ้นถึง 66% ขณะที่ธุรกิจ DRAM ลดลง 38% เนื่องจากการแข่งขันกันรุนแรงในอุตสาหกรรมทำให้ส่วนต ่างกำไรลดลง
นักวิเคราะห์ประเมินว่าไตรมาสปัจจุบันซัมซุงจะมีรายไ ด้และกำไรสูงทำสถิติใหม่อีกครั้ง เนื่องจากยอดขาย Galaxy S III ที่ยังรักษาระดับได้ดี รวมถึงแอปเปิลน่าจะออก iPhone รุ่นใหม่อย่างเร็วที่สุดก็ช่วงปลายไตรมาสนี้
ที่มา: ซัมซุง (PDF), AJC และ Reuters
อ่านต่อ...
-
-
กฎการส่งข้อความ
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
-
Forum Rules
Bookmarks