หลังจากได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์รุนแรงเรื่องความหละหลวมในการเก็บรักษารหัสผ่านเว็บไซต์และบริการ ต่างๆ บนตัวเว็บเบราว์เซอร์ ดูเหมือน Chrome เตรียมจะเพิ่มระบบยืนยันตัวตนของผู้ใช้เพื่อป้องกันก ารเข้าถึงบรรดารหัสผ่านทั้งหลายโดยง่ายแล้ว
Francois Beaufort จอมขุดคุ้ยข้อมูลเชิงลึกของโครงการ Chromium ที่ปัจจุบันเป็นพนักงานของ Google ได้เปิดเผยว่า Chromium สำหรับ Mac เวอร์ชันล่าสุดมีการสอบถามผู้ใช้ให้กรอกชื่อบัญชีและ รหัสผ่านของผู้ใช้ Mac เพื่อยืนยันตัวตนก่อนเข้าสู่หน้าแสดงรายการรหัสผ่านข องเว็บต่างๆ ที่ Chrome ได้เก็บบันทึกไว้ (เป็นฟีเจอร์แบบเดียวกับเว็บเบราว์เซอร์ของ Apple อย่าง Safari)
คาดว่าฟีเจอร์ใหม่อันนี้จะถูกปล่อยให้ใช้งานกับ Chrome สำหรับ Mac ในอีกไม่ช้า ส่วนเวอร์ชันสำหรับระบบปฏิบัติการอื่นๆ ยังไม่มีการกล่าวถึงแต่อย่างใด
ที่มา - +Francois Beaufort via Engadget
Chrome, Google, Mac, Password, Security,
อ่านต่อ...
Bookmarks