m_top

Collapse

ประกาศ

Collapse
No announcement yet.

4 รุ่นในตำนานของ Honda Super Cub

Collapse
X
 
 • Filter
 • เวลา
 • Show
Clear All
new posts

 • 4 รุ่นในตำนานของ Honda Super Cub

  4 รุ่นในตำนานของ Honda Super Cub

  เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์เราคงจะนึกถึงยานพาหนะสองล้ อที่อยู่กับสังคมไทยมาช้านานโดยที่หลายๆคนก็คงเคยผ่า นการขับขี่หรือแม้แต่ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์มากันบ้าง ไม่มากก็น้อย จากที่เคยเป็นเพียงสิ่งอำนวยความสะดวกมอเตอร์ไซค์ก็ไ ด้พัฒนามาเป็นความผูกพันกับคนไทยโดยมีหลักฐานเป็นรถร ุ่นต่างๆที่ออกมาให้คนได้จับจองเป็นเจ้าของในแต่ละยุ คสมัย และได้ทำการส่งต่อความทรงจำนั้นจากรุ่นสู่รุ่น แม้ในปัจจุบันจะมีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆพร้อ มกับเทคโนโลยีและดีไซน์ต่างๆออกมามากมายแต่คงไม่มีใค รปฏิเสธได้หรอกว่า รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Retro แบบในวันวานนั้นยังคงความคลาสสิคที่เป็นอมตะมาจนถึงว ันนี้ได้ชนิดที่เรียกว่ารถรุ่นใหม่ๆ ยังต้องหลีกทางให้เลยทีเดียว และเมื่อพูดถึงมอเตอร์ไซค์เรโทรคู่ใจคนไทยนั้น แน่นอนว่าเราคงต้องนึกถึง Honda Super Cub หนึ่งในตำนานรถคลาสสิคสัญชาติญี่ปุ่นทีได้ถือกำเนิดม าตั้งแต่ปี 1958 จากค่ายปีกนกที่นักบิดทั้งวัยเก๋าและไม่เก๋าหลายๆคนเ มื่อได้ยินชื่อก็ต้อง ร้องอ๋อในทันที ไหนๆก็ไหนๆแล้ววันนี้เราเลยขอเอาใจแฟน Super Cub ด้วยการรวบรวมเรื่องราว 4 รุ่นในตำนานของ Honda Super Cub มาให้อ่านกันครับ

  1. Honda Super Cup C70 ถ้าพูดถึง Super Cub แล้วไม่พูดถึงรุ่นที่คนไทยรู้จักดีอย่าง C70 ที่ขายมาแล้วทั่วโลกเกิน 10 ล้านคันก็คงไม่ได้ คนไทยเคยได้ยินชื่อ Super Cup C70 ตั้งแต่ปี 1965 ในฐานะรถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะรุ่นแรกๆของไทยด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่าย ขี่สบายๆแถมยังทนทานประหยัดน้ำมันทำให้ C70 กลายเป็นรถยอดนิยมของหมู่แม่บ้านใช้ขี่ไปตลาดหรือข้า ราชการ ขี่ไปอำเภอไปโดยปริยาย ซึ่งมีข้อสังเกตได้ว่าวัยรุ่นในสมัยก่อนนั้นไม่นิยมข ี่เจ้าตัว C70 นี้เท่าไหร่ เพราะจะบิดจะซิ่งก็คงต้องยกให้รถ 2 จังหวะ แต่ใครจะไปคิดว่า C70 นี่แหละจะเป็นต้นแบบสำหรับพัฒนารถรุ่นอื่นๆ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รถตระกูล Super Cub มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการรถมอเตอร์ไซค์ไทย และขึ้นแท่นเป็นรถระดับตำนานในเวลาต่อมา

  2. Honda Super Cub C90 ภายหลังจากที่ C70 เป็นที่รู้จักในไทยมาแล้วระยะหนึ่ง ญี่ปุ่นก็ส่งรุ่น C90 ตามมาติดๆในช่วงปี 1970โดยมีจุดเด่นอยู่ที่สมรรถณะการใช้งานที่คุ้มค่าป ระหยัดน้ำมันและมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำ และถึงแม้ว่าความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่เพียงราวๆ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้นแต่จากความสำเร็จของรถรุ่ นก่อนหน้าทำให้ C90 กลายเป็นรถคู่ใจนักบิดในสมัยนั้นที่เน้นในเรื่องของค วามคุ้มเป็นหลัก และรูปทรงดีไซน์ที่ดูคลาสสิคไม่หวือหวา ทำให้ในวันนี้ C90 กลายเป็น Super Cub อีกรุ่นที่คนรักรถมอเตอร์ไซค์เรโทรทั้งหลายต่างหลงรั กไปตามๆกัน

  3. Honda Super Cub C50 เวลาผ่านไปจนกระทั่งปี 2007 Honda ก็ทำให้แฟนๆ Super Cub ชาวไทยต้องฮือฮากับการนำของเก่าอย่าง C50 กลับมาในโฉมใหม่ที่ผสมผสานเทคโนโลยีและดีไซน์เข้าด้ว ยกันอย่างลงตัว โดยที่สอดแทรกกลิ่นอายบรรยากาศ Retro เมื่อวันวานให้ผู้ที่ได้สัมผัสได้อินและฟินไปตามๆกัน แถมกลับมาครั้งนี้ Honda ยังใส่เครื่องยนต์ 3 แรงม้าที่มีสมรรณะเต็มพลัง แต่ยังคงไว้ซึ่งความประหยัดที่เป็นจุดขายของ Super Cub มาตั้งแต่ไหนแต่ไรเอาไว้ จน C50 ไม่ใช่แค่รถจักรยานยนต์ธรรมดา แต่กลายเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นแบบ Retro ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากผู้ใช้เดิมและกลุ่ม วัยรุ่นยุคใหม่ที่ กำลังมองหารถที่สามารถสะท้อน Character ของตนเองให้แก่ผู้ที่พบเห็น

  4. New Honda Super Cup 2016 เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายๆท่านอาจจะบอกว่าเฮ้ย! แบบนี้ก้ได้หรอ? เพราะ Super Cup 2016 นั้นเพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานมานี้เอง จะกลายเป็นตำนานไปได้ยังไง ด้วยในปัจจุบันที่ความเก่าความคลาสสิคนั้นกำลังเป็นเ ทรนด์ที่นิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นทำให้คราวนี้ Super Cup ไม่ได้กลับมาแค่ชื่อ แต่ยังจัดหนักด้วยเทคโนโลยีในการขับขี่สมัยใหม่พร้อม โลโก้ใหม่ที่ดูพรีเมี่ยม แถมยังจัดเต็มกับสีสันใหม่ถึง 5 สีในสไตล์ทูโทนและชุดแต่งเอาใจสาย Retro ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความเก๋าจากปี 1958 สะท้อนความเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น Japanese เรโทรภายใต้คอนเซปท์ ?เก๋าแจแปนนิส ฮิตไม่มีเอ้าท์? ได้เป็นอย่างดีซึ่งในไม่ช้า Super Cup 2016 ก็คงเข้าไปอยู่ในใจใครหลายๆคนได้ไม่ยาก

  จะเห็นได้ว่ารถตระกูล Super Cub นั้นมีความผูกพันและอยู่กับคนไทยมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน และแน่นอนว่าจะต้องมีรุ่นใหม่ๆออกมาอีกในอนาคตเช่นเด ียวกับแฟนๆและผู้ที่หลงรักในสเน่ห์ของ Super Cub ที่มีทั้งรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าคุณจะอยู่วัยไหน ลองถามตัวเองว่าคุณพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในตำนานบท ใหม่ของรถ New Honda Super Cup 2016 แล้วรึยัง?

 • #2
  เท่ห์ดีค่ะ

  Comment

  Working...
  X